5G trên iPhone 15 Pro năm nay sẽ nhanh hơn đời cũ 24%

5G trên iPhone 15 Pro năm nay sẽ nhanh hơn đời cũ 24%

Theo dữ liệu từ SpeedSmart, iPhone 15 Pro sẽ có tốc độ tải bằng mạng 5G cao hơn tới 24% khi so với chiếc máy tiền nhiệm là iPhone 14 Pro. SpeedSmart đã thử nghiệm bằng nhiều nhà mạng khác nhau tại Mỹ, trong đó thì sự chênh lệch lớn nhất đến từ nhà mạng Verizon.

5G Verizon trên iPhone 14 Pro có tốc độ tải trung bình là 196Mbps, và trên iPhone 15 Pro thì nó lên tới 243Mbps. Bên cạnh tốc độ download thì tốc độ upload cũng có sự cải thiện trên iPhone năm nay, nhưng không đáng kể. Việc tăng tốc độ này là kết quả của việc Apple đã thay đổi modem 5G trên iPhone 15 Pro. Mặc dù họ không công bố chính thức nhưng theo SpeedSmart thì năm nay, Apple đã sử dụng modem X70 do Qualcomm sản xuất. Đây là modem rất mạnh và nó cho phép cải thiện rất tốt các thông số mạng như download, upload, độ trễ,… Bên cạnh đó, X70 được cho là có tích hợp chip xử lý AI để giúp sóng 5G mmWave vận hành ổn định hơn. Modem X70 hiện cũng đang được trang bị trên dòng Galaxy S23.

Mặc dù nhiều nguồn tin nói rằng Apple đang làm nỗ lực để tự làm modem 5G, nhưng hiện tại nhà Táo đã gia hạn hợp đồng với đơn vị cung cấp modem thêm tới 2026, nên chắc là phải thêm vài đời iPhone nữa thì mới có một chiếc máy tự dùng modem cây nhà lá vườn.0 Nhận xét

📢 Tin khuyến mãi

🔰 Là gì?

👜 Mua sắm

♻ Mẹo vặt

🏛 Kinh nghiệm