Apple có bản cập nhật iPhone 12 tại Pháp nhằm giải quyết lo ngại về bức xạ

Apple có bản cập nhật iPhone 12 tại Pháp nhằm giải quyết lo ngại về bức xạ

Mẫu smartphone ra mắt cách đây gần 3 năm vừa “gặp hạn” tại khu vực Châu Âu, khi cơ quan quản lý ANFR (Agence Nationale des FRéquences) của Pháp ghi nhận bức xạ cao bất thường phát ra từ iPhone 12. Sau khi thử nghiệm hơn 140 iPhone 12, ANFR phát hiện rằng tỉ lệ SAR (Specific Absorbtion Rate - mức độ hấp thụ sóng radio) vượt ngưỡng giới hạn phơi nhiễm bức xạ ở Châu Âu. Bỉ cho biết sẽ xem xét và cân nhắc dựa trên các phát hiện của Pháp, trong khi Đức, Ý và nhiều quốc gia Châu Âu khác tiếp tục theo dõi tình hình.

Apple cho biết họ sẽ phát hành bản cập nhật phần mềm cho iPhone 12 tại Pháp để phản hồi lại quyết định cấm bán iPhone 12 ở quốc gi, kể từ ngày 12/9. ANFR cũng kêu gọi Apple triển khai mọi biện pháp cần thiết, nhanh chóng khắc phục sự cố, nếu không hãng sẽ phải thu hồi lại toàn bộ hàng đã bán ra. Apple nói với Reuters rằng bản cập nhật phần mềm sẽ giúp iPhone 12 phù hợp với giao thức mà cơ quan quản lý của Pháp sử dụng trong lúc thử nghiệm. Phía Apple bác bỏ các tuyên bố và cho biết kết quả liên quan tới 1 giao thức thử nghiệm cụ thể mà ANFR sử dụng, không phải mối lo ngại về an toàn trên iPhone 12.

Đáp lại lời Apple, Bộ trưởng các vấn đề kỹ thuật số của Pháp - Jean Nobel Barrot - cũng nói với Reuters rằng ANFR đang chuẩn bị để nhanh chóng thử nghiệm tiếp bản cập nhật mới. Được biết những lo ngại về bức xạ của iPhone 12 xuất hiện cùng ngày với Tết Táo vừa qua, trong khi iPhone 15 Series dự kiến mở bán vào ngày 22/9 tới.

Reuters0 Nhận xét

📢 Tin khuyến mãi

🔰 Là gì?

👜 Mua sắm

♻ Mẹo vặt

🏛 Kinh nghiệm