Apple phát hành iOS 17 RC và một số phần mềm khác

Apple phát hành iOS 17 RC và một số phần mềm khác

Sau khi giới thiệu iPhone 15 Series thì Apple cũng đã chính thức tung ra bản cập nhật iOS 17 RC. Cho anh em nào chưa biết thì RC là phiên bản cuối cùng trước khi Apple phát hành phiên bản chính thức, nếu trong phiên bản RC này họ không phát hiện ra lỗi quá nghiêm trọng thì gần như đây sẽ là phiên bản iOS 17 chính thức.

iPhone 15 Pro và 15 Pro Max chính thức: khung titan, nút bấm đa chức năng, camera Pro Max ngon hơn

iPhone 15 Pro và 15 Pro Max ra mắt với khung viền được làm bằng titan cấp độ 5, vật liệu giúp cho nó trở thành những chiếc máy dòng Pro nhẹ nhất từng được Apple chế tạo. Chưa kể, nó còn có viền màn hình mỏng nhất trong tất cả các thế hệ iPhone.

Hiện tại với những bản dev beta mình đã xài qua thì đã rất mượt rồi, đối với bản dev beta 8 là gần như không có lỗi. Nếu anh em vẫn chưa tin tưởng bản RC thì cứ update iOS 16.6.1 trước rồi đợi đến tuần sau là sẽ có iOS 17 chính thức. Mình sẽ để những tính năng chính của iOS 17 dưới đây để anh em cân nhắc.

Apple phát hành iOS 16.6.1 và một số phần mềm khác

Trong bối cảnh còn 1 vài ngày nữa iOS 17 được phát hành thì Apple vẫn quyết định phát hành thêm 1 bản iOS 16.6.1 nữa. iOS 16.6.1 hiện đã có sẵn và mục đích của bản cập nhật này là sửa một số lỗi bảo mật quan trọng. https://tinhte.

Những tính năng chính trên iOS 17:

  • Tuỳ chỉnh giao diện nhận cuộc gọi
  • Live Voice Mail cho phép người dùng chuyển từ lời nhắn (voice) sang dạng tin nhắn (text) và hiển thị nó trực tiếp theo thời gian thực.
  • Sticker động lấy từ tài nguyên có sẵn: Live Photos, Video
  • Tính năng Check-In giúp anh em theo dõi những thông tin điện thoại của người thân như: phần trăm pin, vị trí, sóng sánh,…
  • Nâng cấp AirDrop với thao tác chạm, NameDrop giúp mọi người add nhau dễ dàng hơn
  • SharePlay cũng được làm mới để hỗ trợ được nhiều ứng dụng hơn
  • Ứng dụng Nhật Ký mới
  • StandBy giúp biến màn hình iPhone thành smart display
  • Bỏ chữ Hey, giờ chỉ cần gọi Siri là ra lệnh được

ios-17-rc-tinhte-tuanhtran.jpg

Ngoài iOS 17 RC, Apple cũng cho ra mắt một số phiên bản phần mềm mới như:


Đây là bản iOS 17 RC rồi nên mình khuyên anh em cứ mạnh dạn lên thôi, đặc biệt là anh em nào đang chạy những bản dev beta thấp hơn. iOS 17, iPadOS 17, watchOS 10 và tvOS 10 chính thức sẽ được ra mắt vào ngày 18/09 tới đây, còn với macOS Sonoma chính thức thì anh em sẽ phải đợi tới ngày 26/09.

iOS 17 có những cái mà Android không có

iOS 17 đã được ra mắt cũng gần 3 tháng rồi, mình thấy những người xung quanh cũng có nhiều người đã cập nhật thử lên bản dev beta để trải nghiệm những tính năng mới. Bên dưới đây là những tính năng mà iOS 17 có mà Android không có. https://tinhte.

Anh em đã lên iOS 17 chưa?0 Nhận xét

📢 Tin khuyến mãi

🔰 Là gì?

👜 Mua sắm

♻ Mẹo vặt

🏛 Kinh nghiệm