Apple Watch S5 Titanium trầy thấy thương, hy vọng iPhone Pro sẽ không vậy

Apple Watch S5 Titanium trầy thấy thương, hy vọng iPhone Pro sẽ không vậy

Mình dùng mua và đùng Apple Watch titanium. Có hai đặc tính đúng ra mình sẽ có được từ titanium thay vì thép là nhẹ và bền hơn nhưng thực tế thì nó vẫn nặng như các AW khác và nó cũng trầy xước rất nhiều sau thời gian ngắn sử dụng. Hy vọng là iPhone 15 Pro và Pro Max Apple sẽ có một giải pháp khác giúp nó ít nhất là không dễ trầy như là Apple Watch S5 Titanium.

Lý do vì sao Apple Watch S5 titanium dễ trầy?


Lý do mình cho là Apple Watch Titanium dễ trầy là do hoàn thiện xước ở bề mặt. Hoàn thiện này tạo ra các đường xước, rãnh xước nhỏ trên thành của Apple Watch. Như vậy sẽ có các mép rãnh sắc. Các mép rãnh sắc hay phần vật liệu giữa hai rãnh nếu mỏng quá sắc quá cũng dễ bị tổn thương khi va chạm và tạo ra vết trầy xước trên bề mặt.

Lý do vì sao Apple Watch Ultra cũng Titanium nhưng ít trầy hơn?


Có hai lý do khiến Apple Watch Ultra cũng là dùng Titanium nhưng ít bị trầy hơn đó là hoàn thiện không phải xước và nó góc cạnh lồi lõi nhiều nên khi va chạm thì không chạm vào được bề mặt của đồng hồ nên không trầy.
6166147-tinhte-apple-watch-ultra-review-7.jpg

Bề mặt của Apple Watch Ultra hoàn thiện dạng nhám kiểu như xịt cát mịt vào để tạo thành các lỗ siêu nhỏ giống kiều như là người ta hay hoàn thiện bề mặt nhôm nhám vậy. Hoàn thiện này không tạo ra các mép, các thành vật liệu mỏng nên khi va chạm không dễ bị tổn thương như là phay xước.

Apple Watch Ultra cũng có các nút lồi ra nhiều hơn, có mép màn hình sắc và tràn ra nhiều hơn cho nên trong quá trình đeo nếu có va chạm thì vị trí các nút hay mép màn hình là vị trí nhận tiếp xúc nhiều chứ phần thành của đồng hồ không va chạm nên không xảy ra trầy xước.

iPhone 15 Pro và Pro Max hoàn thiện phay xước như Apple Watch S5 Titanium nên nhiều khả năng sẽ dễ trầy xước.


Apple-iPhone-15-Pro-lineup-camera-system-230912.jpg

Nhưng dù gì thì mình cũng mong là Apple sẽ có một giải pháp nào đó để iPhone 15 Pro và Pro Max không dễ trầy xước như là Apple Watch S5 Titanium của họ trước đây. Lý do là mình không dùng ốp nên khả năng điện thoại của mình dễ trầy xước hơn là anh em. Giờ một năm mình đổi iPhone 2 lần vì lý do trầy xước tuy là bản thép sợ mai mốt phải đổi nhiều hơn, đổi như đổi Android thì căng thẳng lắm. Tuy nhiên sẽ không dùng ốp mà chỉ dán da thôi, thà chết chứ không hy sinh.0 Nhận xét

📢 Tin khuyến mãi

🔰 Là gì?

👜 Mua sắm

♻ Mẹo vặt

🏛 Kinh nghiệm