Counterpoint: iPhone 15 được đặt mua nhiều gần gấp đôi iPhone 14, bản Plus thì ngược lại

Counterpoint: iPhone 15 được đặt mua nhiều gần gấp đôi iPhone 14, bản Plus thì ngược lại

Chiếc máy giá khởi điểm rẻ nhất trong số 4 mẫu iPhone 15 mà Apple cho ra mắt năm nay sở hữu đủ nhiều nâng cấp và thay đổi, để khiến nó trở thành chiếc máy được người dùng đặt mua với số lượng tăng vọt so với iPhone 14 ra mắt năm ngoái. Chí ít thì đó là những thông tin mà Counterpoint Research vừa đưa ra, dựa trên thời gian trung bình chờ lấy máy kể từ thời điểm đặt hàng iPhone 15 trên cửa hàng trực tuyến của Apple.

Tính trung bình trên toàn thế giới, ngay cả chiếc máy giá khởi điểm 799 USD mà Apple vừa bán ra thị trường, thời gian chờ nhận máy cũng đã tăng gần gấp đôi so với thời gian chờ lấy iPhone 14 cùng thời điểm này năm ngoái. Một con số có phần tréo ngoe, đấy là sức hút của iPhone 15 Plus thực sự được mô tả thông qua khoảng thời gian chờ nhận máy đã giảm gần 2.5 lần so với iPhone 14 Plus:

Cũng là Counterpoint Research. Họ cho biết, thời gian chờ nhận máy iPhone 15 sau khi đặt hàng trên trang web chính thức của Apple tại Trung Quốc không chỉ tăng gấp đôi, mà là gấp 4 so với iPhone 14.

Tương tự, thời gian chờ nhận máy iPhone 15 Pro Max ở thị trường Trung Quốc cũng đã tăng rất mạnh, người dùng tại đây đặt hàng xong sẽ phải đợi lâu hơn trước khi nhận máy. Nhưng bù lại, cả iPhone 15 Plus và 15 Pro lại có xu hướng đến tay người dùng nhanh hơn so với hai phiên bản 14 Plus và 14 Pro năm ngoái.

Archie Zhang, nhà phân tích thị trường tại Counterpoint cho biết: “Chúng tôi đã từng kỳ vọng thời gian chờ nhận máy iPhone 15 phiên bản cơ bản tại Trung Quốc sẽ giảm mạnh, dần dần ngang với thời gian chờ nhận iPhone 14 năm ngoái. Còn chiếc máy flagship, Pro Max vẫn là thiết bị được săn đón ở thị trường Trung Quốc. Thời gian chờ nhận máy đã mô tả rất rõ thực tế này.”

Thực tế thì việc người dùng phải chờ lâu hơn để nhận máy vẫn chưa khiến giá máy của các cá nhân đầu cơ trên thị trường tự do tăng mạnh. Đến thời điểm hiện tại, tính riêng tại thị trường Trung Quốc, để nhận iPhone 15 sớm, khoản tiền chênh lệch vẫn ở mức vừa phải. Điều này có thể giải thích bằng một khả năng, doanh số iPhone 15 phiên bản cơ bản tăng lên, thời gian chờ nhận máy tăng một phần do tập khách hàng đem máy cũ trade in với Apple để đổi lấy máy mới.

Ivan Lam của Counterpoint đưa ra quan điểm như thế này: “Trong một năm mà nhu cầu thị trường smartphone đang có chiều hướng giảm, những chương trình trade-in đổi máy cũ lấy máy mới được kỳ vọng sẽ tạo ra những thay đổi bước ngoặt để đánh vào tâm lý của những khách hàng đang cân nhắc việc có nên đổi điện thoại mới hay không. Chương trình đổi máy cũ của Apple hiện tại đang là thứ giúp củng cố vị thế và doanh số của Apple trên thị trường smartphone.”0 Nhận xét

📢 Tin khuyến mãi

🔰 Là gì?

👜 Mua sắm

♻ Mẹo vặt

🏛 Kinh nghiệm