Hãy chuẩn bị cho sự thụt lùi về trải nghiệm cắm với iPhone USB-C

Hãy chuẩn bị cho sự thụt lùi về trải nghiệm cắm với iPhone USB-C

Lightning-Female.jpg
Đầu cái của cổng Lightning có phần vát vào giúp việc cắm dễ dàng hơn.

USB-C.jpeg
Đầu cái USB-C trên iPad Pro không có vát

Sau này khi mà cổng USB-C đực phổ biến hơn kể từ khi Apple ra mắt MacBook năm 2016 thì càng ngày các thiết bị càng đổi sang dùng cổng USB-C và hai cổng phổ biến của thế giới smartphone chỉ còn lại là Lightning và USB-C.

USB-C có được điều hay ho của Lightning đó là cắm ở bất cứ chiều nào đều vào được. Tuy nhiên hầu hết các cổng USB-C cái trên smartphone hay kể cả trên các sản phẩm của Apple là iPad, MacBook gì thì nó đều không vát ở cạnh hoặc vát không đủ, hoặc trên đầu cáp USB-C đực đầu cũng không vát hoặc vát không đủ để việc đực cắm vào cái được diễn ra thuận tiện, đơn giản và chắc chắn như là đầu đực và cái của Lightning.

Đó là chưa kể USB-C có một thiết kế phức tạp trong đực có cái, trong cái có đực, trong khi Lightning thì rõ ràng hơn, chắc chắn hơn và liền lạc hơn.

Nếu có gì có thể thấy được sự khác biệt đó là cổng USB-C trên nhiều thiết bị hay ngay cả trên sản phẩm của Apple thì hỗ trợ các cấu hình sạc và truyền tải mạnh hơn nhiều so với Lightning. Nhưng rõ ràng việc sạc nhanh hơn hay truyền tải data nhanh hơn chỉ là lựa chọn của Apple chứ không phải Lightning không làm được.

Cho nên xét tổng thể thì việc dùng Lightning và USB-C để sạc hay cho một smartphone vốn chủ yếu để sạc và làm một số việc như data cho các dịch vụ như DAC âm thanh, kết nối… và việc dùng để sạc điện hàng ngày thì Lightning sẽ tiện hơn.0 Nhận xét

📢 Tin khuyến mãi

🔰 Là gì?

👜 Mua sắm

♻ Mẹo vặt

🏛 Kinh nghiệm