Mạng LTE là gì? Phân biệt mạng 4G và LTE, cái nào nhanh hơn?

Mạng LTE là gì? Phân biệt mạng 4G và LTE, cái nào nhanh hơn?

So sánh mạng 4G và LTE

  • Tốc độ kết nối: Mạng 4G có tốc độ kết nối nhanh hơn so với LTE. Mạng 4G có thể đạt đến tốc độ lên đến 1000Mbps, trong khi LTE thường có tốc độ tối đa là 100Mbps.
  • Độ phủ sóng: Mạng LTE thường có độ phủ sóng rộng hơn so với 4G. Điều này là do không phải tất cả các điện thoại thông minh hỗ trợ mạng 4G, trong khi hầu hết các thiết bị hiện đại đều hỗ trợ LTE.
  • Độ trễ: Mạng 4G có độ trễ thấp hơn so với LTE. Thời gian đáp ứng trên mạng 4G là khoảng 5ms, trong khi trên LTE thường là 10ms. Sự khác biệt này trở nên rất rõ rệt khi bạn chơi trò chơi, xem video trực tuyến hoặc thực hiện cuộc gọi video.
  • Tín hiệu mạnh hơn: Mạng 4G thường có tín hiệu mạnh hơn so với LTE, do đó, chất lượng tổng thể của kết nối 4G thường tốt hơn.
Mạng 4G và mạng LTE có gì khác nhau (Nguồn: Internet)

Cách sử dụng mạng LTE và mạng 4G

Vào năm 2020, hầu hết các smartphone đã tích hợp công nghệ mạng 4G (LTE), vì vậy bạn không cần phải lo lắng về việc xem mẫu điện thoại nào có hỗ trợ 4G hay không.

Các nhà mạng cũng đã triển khai hạ tầng 4G một cách rộng rãi trong nhiều năm và có sẵn ở hầu hết các tỉnh thành lớn. Thậm chí, một số nhà mạng đã bắt đầu phát triển mạng 5G, mang lại cho người dùng cơ hội trải nghiệm công nghệ mạng không dây thế hệ thứ năm hoàn toàn mới.

Nếu bạn hiện đang sử dụng gói cước 3G hàng tháng, có trường hợp bạn sẽ được nâng cấp tự động lên tốc độ 4G với cùng mức giá thuê bao hiện tại. Điều bạn cần thực hiện là đến cửa hàng của nhà mạng, đổi SIM 4G và đảm bảo điện thoại của bạn hỗ trợ kết nối 4G.

>> Xem thêm: TOP 10+ APP vay tiền online uy tín, nhanh chóng

Cách sử dụng mạng LTE và mạng 4G (Nguồn: Internet)

Trong bài viết này Tiki đã cùng bạn tìm hiểu về mạng LTE là gì, phân biệt sự khác biệt giữa mạng 4G và LTE về tốc độ truyền dữ liệu. Có thể thấy mạng LTE là một phần quan trọng của sự tiến bộ mạng di động và đã trở thành tiêu chuẩn cho nhiều thiết bị di động hiện đại. Mặc dù nó không nhanh hơn mạng 4G, nhưng nó đã đem lại sự ổn định và đáng tin cậy cho việc truy cập Internet di động.

>> Xem thêm:0 Nhận xét

📢 Tin khuyến mãi

🔰 Là gì?

👜 Mua sắm

♻ Mẹo vặt

🏛 Kinh nghiệm