Những điều bạn chưa biết về khung titan trên iPhone 15 Pro và 15 Pro Max

Những điều bạn chưa biết về khung titan trên iPhone 15 Pro và 15 Pro Max


Mình đã được tiếp xúc với các thiết bị điện tử dùng titanium grades 5 từ rất sớm có thể kể đến như các dòng đồng hồ thông minh cao cấp Apple Watch Series 5 titan, Garmin Fenix 5-6-7 series titan, Garmin Epix series hay Coros Vertix 2, Coros Apex 2 Pro. Các thiết bị này đều có độ cứng và độ bền cao.

2. Không phải toàn bộ khung của iPhone 15 Pro và Pro Max đều làm từ titanium

Screenshot 2023-09-13 at 11.30.36.jpg

Chỉ có khung (viền) ngoài cùng của iPhone 15 Pro và Pro Max được làm từ titanium mà thôi, phần khung đỡ bên trong (nơi sẽ đặt linh kiện, chip, pin…) được làm bằng nhôm tái chế.

Apple-iPhone-15-Pro-lineup-side-profile-230912.jpg
Khung viền và khung đỡ sẽ được “hàn” lại với nhau bằng công nghệ mà Apple gọi là “solid-state diffusion”, mình cứ gọi là hàn cho nhanh. Mình không rõ cách làm này có mang lại sự ổn định và chắc chắn bằng việc khoét nguyên khối nhôm/thép hay không nhưng Apple nói rằng khung bên trong bằng nhôm sẽ đảm bảo cho việc tản nhiệt cũng như cho phép thay mặt kính lưng dễ dàng hơn.

3. Khung viền titanium của iPhone 15 Pro và Pro Max được hoàn thiện bề mặt dạng “brush”

Apple-iPhone-15-Pro-lineup-camera-system-230912.jpg

Mình không biết dịch chữ “brush” này sang tiếng Việt sao cho chính xác nên tạm gọi là phay xước nhé anh em. Kiểu hoàn thiện bề mặt này trước đây đã được Apple sử dụng trên Apple Watch Series 5 titanium.

5553724-tinhte-cac-chat-lieu-apple-watch-17.jpg

0 Nhận xét

📢 Tin khuyến mãi

🔰 Là gì?

👜 Mua sắm

♻ Mẹo vặt

🏛 Kinh nghiệm