Nói tiếp về việc chuyển sang dùng cổng USB-C trên iPhone 15 Series

Nói tiếp về việc chuyển sang dùng cổng USB-C trên iPhone 15 Series


Chúng ta đều ngầm biết rằng việc Apple quyết định chuyển sang USB-C là một quyết định gượng ép phụ thuộc vào luật mới của Liên minh châu Âu, vì vậy mình cũng không nghĩ là Apple sẽ mặn mà với việc thay toàn bộ USB-C cho những sản phẩm trên. Một chiều hướng mình nghĩ đến là Apple sẽ tự phát triển thêm một chuẩn sạc riêng cho chính các sản phẩm của họ với độ tiện dụng cao hơn USB-C, minh chứ là Apple Vision Pro chúng ta có thể thấy họ cũng sử dụng cơ chế sạc mới, ngoài ra Magsafe trên iPhone và Macbook mới cũng giúp chúng ta thấy họ không mấy mặn mà với việc dùng USB-C trong hệ sinh thái của họ.

USB-C dù có vát nhưng vẫn không dễ cắm bằng Lightning


Hôm trước anh Hiệp có chia sẻ một bài viết về sự thụt lùi của trải nghiệm cắm sạc trên iPhone 15 Series nếu nó chuyển sang USB-C. Một vấn đề mà anh Hiệp nêu ra trong bài viết đã được giải quyết là việc vát cổng cái trên thiết bị nhưng dù có vát thì trải nghiệm cắm đối với cá nhân mình cũng không bằng Lightning được. Trước hết, do kết cấu của đầu đực USB-C là một khoảng trống chứ không phải một khối nhất định như Lightning, thiếu liền lạc hơn, vì vậy đầu đực USB-C sẽ dễ hỏng hơn là Lighning.
nhung-dieu-can-biet-khi-chuyen-sang-dung-cong-usb-c-tren-iphone-15-tinhte-tuanhtran-1.jpg

Quay lại với trải nghiệm cá nhân của mình khi đã sử dụng rất nhiều thiết bị có USB-C là USB-C sau khi cắm vào lỗ cái thì độ chắc chắn không bằng Lightning. Khi cắm USB-C thì nó dễ rơi ra hơn so với Lightning đặc biệt là những cọng dây mình đã sử dụng lâu. Lý do mình sẽ liệt kê bên dưới đây:

  • Thiết kế đầu đực USB-C không có điểm “giữ” với lỗ cái USB-C.
  • Đầu đực Lightning có 2 điểm khuyết hai bên giúp đầu đực khít với 2 điểm tương ứng bên trong cổng cái, mang lại tính xác nhận cao hơn và chắc chắn hơn khi cắm sạc.

Mình đã sai, USB-C không giúp iPhone sạc nhanh hơn


Trước đây mình nghĩ USB-C sẽ giúp iPhone sạc nhanh hơn nhưng sau khi sự kiện ra mắt iPhone 15 Series Apple không giành quá nhiều thời gian để nói về cổng USB-C trên iPhone 15 thì mình cũng đã hiểu là việc có sạc nhanh hay không nó phụ thuộc vào Apple chứ không phụ thuộc vào bất kỳ cổng sạc nào cả.
nhung-dieu-can-biet-khi-chuyen-sang-dung-cong-usb-c-tren-iphone-15-tinhte-tuanhtran-2.jpg

Theo như thông tin mình có được tốc độ sạc trên iPhone 15 Pro vẫn y chang với iPhone 14 Pro (50% in 30 min theo Apple nói), việc không nâng tốc độ sạc trên iPhone 15 Series cũng có thể hiểu là Apple hoàn toàn không thích việc chuyển đổi cổng sạc này cho lắm, nếu muốn nâng tốc độ sạc thì họ đã nâng từ Lightning rồi.0 Nhận xét

📢 Tin khuyến mãi

🔰 Là gì?

👜 Mua sắm

♻ Mẹo vặt

🏛 Kinh nghiệm