Pháp cấm bán iPhone 12 vì bức xạ vượt chuẩn, Apple nói update FW để "vá lỗi"

Pháp cấm bán iPhone 12 vì bức xạ vượt chuẩn, Apple nói update FW để "vá lỗi"

Pháp đã ban hành lệnh cấm bán iPhone 12 (bản thường không pro) của Apple, cáo buộc mẫu điện thoại này vượt ngưỡng phơi nhiễm bức xạ khi được thử nghiệm. Đáp lại, Apple nói rằng sẽ phát hành bản cập nhật firmware cho thị trường Pháp để “khắc phục", nhằm đáp ứng tiêu chuẩn đo bức xạ trên điện thoại di động của nước này.

Khi lệnh cấm bán iPhone 12 ban hành, Apple nói rằng họ không phục với quyết định này, rằng iPhone 12 đã được nhiều cơ quan quốc tế chứng nhận là đạt chuẩn tiêu chuẩn an toàn. Tuy vậy, họ sẽ tung firmware cho thị trường Pháp để “vá lỗi” này, sau đó đệ đơn yêu cầu Pháp gỡ bỏ lệnh cấm bán.

Lệnh cấm chỉ áp dụng với iPhone 12 mới, chưa được bán ra. Các máy đang hoạt động không bị ảnh hưởng và sẽ sớm nhận được bản update từ Apple.

Nhiều năm qua, các nhà nghiên cứu không ngừng tìm kiếm bằng chứng rằng bức xạ phát ra bởi điện thoại di động có thể gây hại cho con người, trong khi đó Tổ chức Y tế thế giới WHO, nói rằng điện thoại di động là an toàn, không gây ra ung thư não.

Mỗi nước sẽ có cách đo đạt thiết bị phát xạ của riêng họ, Pháp xài cách khác của Mỹ, Đức khác của Nhật vv và vv. Khi “drama” cấm bán iPhone 12 nổ ra ở Pháp, Đức tuyên bố rằng họ sẽ làm việc chung với Pháp để đưa ra tiêu chuẩn đo bức xạ chung cho liên minh Châu Âu.

Bỉ, Hà Lan tuyên bố họ sẽ kiểm tra iPhone 12 theo cách của họ. Trong khi đó Italy nói Apple cập nhật firmware cho iPhone 12 đang hoạt động ở nước họ giống như bên Pháp luôn đi.0 Nhận xét

📢 Tin khuyến mãi

🔰 Là gì?

👜 Mua sắm

♻ Mẹo vặt

🏛 Kinh nghiệm