Phim tương tác Late Shift chuẩn bị ra rạp Việt Nam, xem phim chọn hành động nhân vật như game

Phim tương tác Late Shift chuẩn bị ra rạp Việt Nam, xem phim chọn hành động nhân vật như game

Đấy là thông tin CGV Cinemas Vietnam đăng tải tối qua trên Facebook. Tác phẩm do hãng phim CtrlMovie sản xuất, Wales Interactive phát hành trên nền tảng Steam sẽ được trình chiếu trên màn ảnh lớn từ ngày 2/12 ở hai rạp CGV Vạn Hạnh và CGV Vincom Bà Triệu. Tác phẩm này đã ra mắt từ tháng 4/2017 rồi, nhưng chắc chắn trải nghiệm với màn hình lớn, và với sự tổng hợp của hàng chục người bình chọn bước đi tiếp theo của nhân vật, “chơi” cái này ngoài rạp sẽ khác biệt rất nhiều so với việc ngồi nhà mò mẫm từng lựa chọn, từng kết thúc của nhân vật.

Và cũng chính vì việc chọn lựa bước đi của nhân vật lấy ý kiến số đông, nên chưa chắc anh em ngồi trong rạp cũng sẽ được trải nghiệm chuyến phiêu lưu như anh em mong muốn. Và để xem hết mọi kết thúc của Late Shift, có lẽ sẽ phải ra rạp vài lần. Hoặc cách đơn giản hơn thì là về nhà… mua lại tác phẩm này trên PC hay PS4 để tự tay trải nghiệm, dù cảm giác sẽ không thể so sánh được với ngoài rạp.

Cũng cần nói thêm về CtrlMovie, nhà phát triển "tựa game" cực kỳ độc đáo này. Kỳ thực đây không hẳn là một game, dù rằng nó được phát hành trên Steam với giá 150.000 Đồng. CtrlMovie là một nhóm những nhà làm phim với ý tưởng tạo ra những tác phẩm với khả năng tương tác cao từ người xem. Giống như một vài bộ phim sitcom trước đây từng được trình chiếu trên sóng truyền hình, nơi bạn có thể gọi điện về tổng đài lựa chọn phương án giải quyết cho các nhân vật, thì Late Shift cũng cho bạn chọn giữa những cách giải quyết khác nhau, có điều "bộ phim tương tác" này căng thẳng hơn nhiều.

Anh em sẽ vào vai một bảo vệ ca gác đêm, bất ngờ bị đe dọa bắt tham gia một vụ cướp cực kỳ nguy hiểm. Mọi lựa chọn của bạn trong từng đường đi nước bước đều sẽ ảnh hưởng đến kết cục của bạn trong game. Với 180 lựa chọn khác nhau và 7 kết thúc, có thể khẳng định rằng, tác phẩm này phi tuyến tính đến mức gần như tuyệt đối.

Một tác phẩm phim tương tác khác cũng rất nổi tiếng chính là tập Bandersnatch của Black Mirror, được Netflix sản xuất: https://ift.tt/acm1lp90 Nhận xét

📢 Tin khuyến mãi

🔰 Là gì?

👜 Mua sắm

♻ Mẹo vặt

🏛 Kinh nghiệm