Review sách không sợ chậm chỉ sợ dừng – Bài học quý báu về sự kiên trì

Review sách không sợ chậm chỉ sợ dừng – Bài học quý báu về sự kiên trì

Các phương tiện thông tin liên tục đưa tin về những tỷ phú trẻ, thành công đầy ấn tượng và khối tài sản triệu đô, khiến người đọc hoang mang về khả năng của mình và chỉ muốn có những thành công nhanh chóng như vậy. Tuy nhiên, chúng ta không biết rằng đằng sau những thành công đó họ đã trở qua những gì? Để đạt được thành công, không có cách nào khác ngoài kiên trì. Hãy cùng Tiki Blog review sách không sợ chậm chỉ sợ dừng của tác giả Vãn Tình để ôn lại sự quyết tâm và kiên nhẫn trong hành trình chinh phục ước mơ của chúng ta.

Tác giả sách Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng

Vãn Tình, tác giả cuốn sách “Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng”, cũng đã viết nhiều cuốn sách được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam như “Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu”, “Khí Chất Bấy Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu”, “Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài”, và nhiều tác phẩm khác. 

Các tác phẩm của Vãn Tình không xoay quanh những mộng mơ trong tình yêu hoặc chủ nghĩa lãng mạn, mà viết bằng ngòi bút thông minh và trưởng thành của một người phụ nữ. Điều quan trọng là tự hiểu bản thân và hiểu người khác, để có suy nghĩ và hành động đúng đắn. Vãn Tình tạo hình tượng người phụ nữ thành công tự lập, quyến rũ và luôn yêu thương bản thân.

Nội dung sách Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng

Bài review sách không sợ chậm chỉ sợ dừng sẽ bao quát về nội dung của sách. Cuốn sách “Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng” là một tập hợp các bài viết ngắn, trong đó Vãn Tình chia sẻ suy nghĩ về những câu chuyện trong cuộc sống. Qua sách, chúng ta nhận được những gợi ý về thái độ đối diện với khó khăn, cách cân bằng các mối quan hệ và sự ưu tiên trong cuộc sống.

Biết kỷ luật để được sống tự do

Đúng là, khi bắt đầu cuộc sống theo một lối sống kỷ luật, bạn có thể cảm thấy chán nản và mệt mỏi, mong muốn thoát khỏi sự nghiêm khắc để được tự do làm theo ý muốn. Nhưng liệu bạn có biết rằng những ngày vất vả và nghiêm khắc hiện tại là tiền đề để bạn có được tự do và thoải mái trong tương lai?

Kỷ luật được thể hiện qua sự tin tưởng vào lựa chọn của bạn và mỗi ngày bạn cố gắng để biến những kỳ vọng từ những lựa chọn đó thành hiện thực. Khi bạn muốn từ bỏ, hãy nhớ lại lòng nhiệt thành của mình từ những ngày đầu và tiếp tục nỗ lực.

Thành công lớn bắt đầu từ những bước nhỏ. Không thể trở thành nhà văn chỉ bằng vài dòng viết. Chuyển từ công việc này sang công việc khác chỉ là lãng phí thời gian. Hãy kiên trì và nỗ lực để đạt được những thành tựu nhỏ trước khi xây dựng nên thành công lớn. Chấp nhận rằng bạn là một người bình thường sẽ giúp bạn có những nỗ lực phi thường.

Hãy biết kỷ luật để sống tự do hơn (Nguồn: Internet)

Cách đưa ra những lựa chọn đúng đắn

Lựa chọn là quan trọng hơn cả nỗ lực. Để có thể đặt hết tâm huyết vào một mục tiêu, điều đầu tiên chúng ta cần là xác định một mục tiêu đúng đắn.

Chắc hẳn bạn đã từng trải qua trạng thái tràn đầy năng lượng, đầy niềm tin khi bắt đầu thực hiện một công việc. Tuy nhiên, sau một thời gian, niềm hứng khởi đó có thể phai nhạt và bạn có xu hướng muốn từ bỏ. 

Vì vậy, từ ban đầu, hãy suy nghĩ và xác định một mục tiêu hợp lý và phù hợp với khả năng của bạn để có thể sống cùng nó suốt đời. Tác giả chỉ ra rằng mục tiêu đúng đắn có ba yếu tố: thứ nhất, đó là điều mà bạn thích; thứ hai, đó là sở trường của bạn; thứ ba, nó mang lại một tương lai tốt đẹp.

Khi bạn đã có mục tiêu nhưng thiếu động lực để thực hiện, dễ dàng bạn sẽ bắt đầu phụ thuộc vào người xung quanh, cảm thấy hoang mang và không biết làm thế nào tiếp. Đừng dành quá nhiều thời gian suy nghĩ mà ít hành động, bởi càng làm như vậy, bạn sẽ rơi vào vòng xoáy của sự hoang mang mà không thể thoát ra. Đây là thông điệp mà bài review sách không sợ chậm chỉ sợ dừng muốn truyền tải đến bạn thông qua nội dung cuốn sách.

Hãy học cách đưa ra lựa chọn cho bản thân (Nguồn: Internet)

Thay đổi mình trước khi thay đổi người xung quanh

Có những lúc bạn muốn thay đổi người khác để họ phù hợp với ý muốn của bạn, nhưng lại thất vọng khi họ vẫn giữ nguyên như vậy. Tuy nhiên, cố gắng thay đổi người khác thực sự là một câu hỏi không có lời giải. Thay vào đó, hãy bắt đầu thay đổi từ chính bản thân.

Hãy cố gắng mỗi ngày để tự cải thiện bản thân mình, ngay cả chỉ là 1% thôi. Bằng cách thay đổi tích cực chính mình, bạn sẽ tạo ra một năng lượng tốt đẹp mà người xung quanh sẽ bị ảnh hưởng và tự mình hoàn thiện.

Luôn thay đổi mình để tốt hơn từng ngày (Nguồn: Internet)

Đoạn trích hay từ sách Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng

Bài review sách không sợ chậm chỉ sợ dừng gửi đến bạn một số ddaonj trích từ cuốn sách Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng: 

“Nhiều người luôn cho rằng, bản thân mình không thể nào kiên trì được nữa, hoặc bản thân họ không đủ tự giác, và kỷ luật. Còn tôi cho rằng, đó là vì họ chưa thật sự hiểu rõ vấn đề.

Ví dụ như nhiều người đều cho rằng, học hành là vất vả, khởi nghiệp là gian nan, cố gắng là mệt mỏi. Nhưng theo những gì tôi biết thì hoàn toàn ngược lại. Cứ mỗi khi học hành mệt mỏi, tôi sẽ tự nhắc nhở mình rằng: Nếu mày không khổ luyện thì sẽ phải sống khổ sở thôi.

Khi bạn không đủ hiểu biết, gặp được một thằng đàn ông tồi lại cứ nghĩ là chân ái, cuối cùng lãng phí thanh xuân, hao tổn tinh thần. Có khổ không?

Khi bạn học hành không đủ, cơ hội đến chỉ biết trân trân đứng nhìn nó dần tuột khỏi tầm tay. Có khổ không?

Khi bạn chưa từng vì học hành cẩn thận, chưa từng tưởng thành, gặp phải vấn đề gì đó không tự giải quyết cũng chẳng thể tự nhờ cậy được ai, kêu trời trời không nghe, than đất đất không thấu. Có khổ không?

Khi bạn chứng kiến những người bạn xung quanh mình sống sung túc, cuộc đời luôn tràn đầy hy vọng, trong khi đó  chỉ có mỗi mình sống nửa đời người mà chưa làm được tích sự gì. Có khổ không?

Khi cha mẹ người khác đang được hưởng tuổi già, con cái thì đều đã không lớn, thành đạt, còn bạn… bố mẹ thì không thể phụng dưỡng, con cái không thể nuôi nấng. Bạn không thể đáp ứng bất cứ yêu cầu nào của họ. Lúc thấy người ta có đời sống cao như vậy, có khổ không?

Vậy nên tôi vẫn luôn nhắc nhở bản thân mình mỗi ngày rằng: Chỉ cần hôm nay tôi sống tự giác và kỷ luật hơn một chút, cố gắng hơn một chút thì nhất định sẽ không phải trải qua những nỗi khổ ấy. Ngược lại tôi sẽ có được niềm vui sướng vô tận mà cuộc sống này mang lại.

Học hành khiến cho người ta mở mang tầm nhìn, còn kỷ luật lại khiến cho người ta trở nên cao quý, và nho nhã.”

“Khi bản thân mình đủ mạnh mẽ, đủ thành công thì những người xung quanh tự nhiên sẽ được tiếp nhận nguồn năng lượng tích cực ấy. Nó sẽ khiến cho những người tiếp xúc với mình được tiếp thêm động lực, để từ đó, khơi dậy những suy nghĩ và mong muốn thay đổi tích cực sâu bên trong họ. Và khi bản thân họ đã muốn thay đổi thì mọi thứ sẽ cứ tự nhiên mà đến.”

“Một là biết rõ năng lực của bản thân, nguyện sẽ dốc hết sức để thực hiện những nguyện vọng đó, luôn phấn đấu học hành để trang bị kiến thức đầy đủ, cố gắng để xây dựng sự nghiệp vững chắc; không ngừng bồi dưỡng, nâng cao năng lực bản thân; cố gắng để đạt được những điều mình muốn. Bởi vì họ thật sự có khả năng, có năng lực đến cuối cùng họ sẽ đạt được những gì mình mong muốn.

Còn một kiểu người biết rõ mình chỉ là một người bình thường nên chấp nhận sự thật rằng, khả năng của mình cũng chỉ có vậy. Chính vì thế họ sẽ thẳng tay dập tắt những ham muốn nằm ngoài tầm với.

Trong cuộc sống, hai kiểu người này đều là kiểu người thông minh!”

(Trích “Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng”)

Nhận xét về cuốn Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng

Vãn Tình vẫn tiếp tục mang đến những bài học đáng quý, thực tế và sâu sắc trong cuốn sách “Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng”. Đây không chỉ là một nguồn cảm hứng đối với phụ nữ trong xã hội hiện đại, mà còn áp dụng được cho tất cả mọi người. Để đạt được thành công, mọi người đều cần cố gắng và nỗ lực không ngừng.

Sách của Vãn Tình luôn là nguồn cảm hứng vô tận cho phụ nữ, hướng dẫn họ đến một cuộc sống tự chủ, độc lập và quyến rũ.

Tuy nhiên, “Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng” là cuốn sách thứ 5 của Vãn Tình với cùng đề tài, quan tâm và góc nhìn. Đối với những độc giả đã quen thuộc với các tác phẩm khác của tác giả, có thể cảm thấy thiếu sự hấp dẫn và mong đợi điều mới mẻ hơn. Các câu chuyện trong sách cũng nên được mở rộng hơn, không chỉ tập trung vào những chi tiết hàng ngày của tác giả.
Thông qua bài review sách không sợ chậm chỉ sợ dừng, hy vọng các bạn sẽ có cảm hứng và động lực để cố gắng hơn, nhằm xây dựng một tương lai xứng đáng với những nỗ lực trong những năm tháng đẹp nhất của cuộc đời chúng ta. Nếu bạn cho rằng việc sống kỷ luật là khó khăn, đau khổ, thì hãy nhớ rằng để đi đến hạnh phúc thì phải tự tôi luyện mình. Hãy truy cập thường xuyên vào Tiki để đón đọc những bài viết và tin tức mới nhất nhá.0 Nhận xét

📢 Tin khuyến mãi

🔰 Là gì?

👜 Mua sắm

♻ Mẹo vặt

🏛 Kinh nghiệm