Trên tay tính năng mới của AirPods Pro 2: Tiến hóa để trở thành tai nghe chống ồn hoàn hảo nhất

Trên tay tính năng mới của AirPods Pro 2: Tiến hóa để trở thành tai nghe chống ồn hoàn hảo nhất


Tính năng ấn tượng thứ 2 là Nhận Biết Cuộc Hội Thoại, tính năng này sẽ tự động điều chỉnh âm lượng khi phát hiện ra bạn đang nói chuyện với ai đó. Ví dụ khi anh em đang đeo AirPods Pro 2 bật chống ồn và nghe nhạc, đột nhiên có người đến gần và nói chuyện với anh em thì tai nghe sẽ tự động giảm đồng thời mức chống ồn lẫn âm lượng nhạc đến mức chúng ta có thể đàm thoại một cách thoải mái nhất. Một lần nữa chip H2 phát huy sức mạnh khi mọi thứ diễn ra một cách rất nhanh và mượt làm cho sự chuyển của tăng/giảm âm lượng và tăng/giảm chống ồn diễn ra một cách tự nhiên và dễ chịu.
tinhte-apple-airpods-pro-2-tinh-nang-moi-11.jpg
Khi kích hoạt tính năng này thì anh em lưu ý nếu anh em hát theo nhạc, lẩm nhẩm tính toán, lẩm bẩm lời văn, nói chuyện một mình hay những hành động phát ra tiếng đủ to đều sẽ kích hoạt tính năng này. Nên nếu không thích thì anh em hãy tắt tính năng này đi trong cài đặt tai nghe.

3. Âm Lượng Cá Nhân Hóa (Personalized Volume)

tinhte-airpods-pro-deeptalk-21.jpg

Đây là tính năng mà mình chưa cảm nhận được rõ rệt. Apple nói rằng Âm Lượng Cá Nhân Hóa sẽ sử dụng công nghệ máy học để hiểu và ghi nhớ sở thích nghe của chúng ta trong các môi trường khác nhau từ đó sẽ tự động điều chỉnh âm thanh dựa trên các khuôn mẫu theo thời gian. Mình nghĩ tính năng này phải dùng một thời gian để máy học có mẫu rồi mới phát huy hiệu quả. Cộng với hai tính năng Âm Thanh Cá Nhân Hóa (Personalized listening) và EQ Thích Ứng (Adaptive EQ) hy vọng sẽ giúp mình nghe nhạc hay hơn.

4. Tắt/mở micro đàm thoại ngay trên tai cực kỳ hữu dụng

tinhte-apple-airpods-pro-2-tinh-nang-moi-5.jpg
Giờ đây người dùng có thể bấm một lần vào đuôi tai AirPods Pro 2 để tắt hoặc mở micro đàm thoại trong lúc đang thực hiện cuộc gọi. Với mình thì tính năng này cực kỳ hữu dụng vì mình rất thường xuyên ở trong tình huống vừa nghe điện thoại của khách hàng vừa phải tác nghiệp với đồng nghiệp cùng lúc. Những lúc này việc tắt/mở micro đàm thoại diễn ra liên tục để đảm bảo tính lịch sự và bảo mật của công việc. Trước đây mình phải thao tác trên màn hình của iPhone, giờ thì có thể bấm trên đuôi tai AirPods Pro nên sẽ nhanh hơn rất nhiều.

5. Tự động chuyển kết nối qua lại giữa các thiết bị Apple nhanh và mượt hơn

tinhte-apple-airpods-pro-2-tinh-nang-moi-14.jpg

Tính năng này thì có lâu rồi (còn gọi là kết nối đa điểm) nhưng sau khi cập nhật firmware mới thì mọi thứ ngon hơn một bậc. Giờ đây việc chuyển đổi thiết bị nguồn phát giữa iPhone, iPad, Macbook và Apple Watch diễn ra nhanh, chính xác mà không có độ trễ nào. Mình thấy chưa nhiều hãng làm được vụ này trong khi nó mang lại trải nghiệm sử dụng thiết bị đồng nhất, xuyên suốt quá đã luôn.

Lời kết

Trước firmware này thì AirPods Pro 2 không phải là cái tai nghe có khả năng chống ồn tốt nhất. Trong bài trên tay mình đã từng nói mức chống ồn của AirPods Pro 2 trong điều kiện bình thường là quá mạnh và nó làm mình khó chịu. Giờ đây với tính năng Âm Thanh Thích Ứng (Adaptive Audio) mới thì AirPods Pro đã trở thành một cái tai nghe chống ồn tuyệt vời khi tự động điều chỉnh mức chống ồn ở từng môi trường theo thời gian thực giúp người đeo luôn có cảm giác thoải mái và yên tĩnh nhất.

0 Nhận xét

📢 Tin khuyến mãi

🔰 Là gì?

👜 Mua sắm

♻ Mẹo vặt

🏛 Kinh nghiệm