Android 14 vẫn chưa giải quyết được ba vấn đề gây khó chịu trong hiển thị của điện thoại Pixel

Android 14 vẫn chưa giải quyết được ba vấn đề gây khó chịu trong hiển thị của điện thoại Pixel


Google chưa hiểu vấn đề mong muốn của người dùng, người dùng mong muốn ẩn hẳn cái thanh điều hướng đó đi, chứ không phải đổi màu cho nó. Nếu lên các diễn đàn, mạng xã hội khác như Reddit, thậm chí là trang Community của Google đều có rất nhiều người phàn nàn về điều này nhưng Google gần như chẳng bao giờ quan tâm đến, người dùng thì vẫn cứ phải sống chung với nó.

Những tính năng cao siêu, AI này nọ sẽ chẳng có ý nghĩa lắm nếu như cái điều đơn giản như vậy lại không làm xong. Chưa kể, những dòng điện thoại của Google viền màn hình lại chẳng đều nhau, cạnh dưới thường dày hơn cạnh còn lại, thành ra có thêm cái thanh điều hướng đen thui ở đó nữa lại càng làm cảm giác khó chịu gia tăng thêm.

Status bar

status-bar-Android-14-tinhte.jpeg Android có một hệ thống thông báo khá lộn xộn, nhiều thông báo không cần thiết xuất hiện nhưng nó vẫn tràn ra trên status bar, vấn đề là Android stock lại không cho phép ẩn cái này, không như Samsung hay một số OEM khác. Android stock hay Android trên điện thoại Pixel chỉ cho phép ẩn hết icon trên status bar khi ở chế độ không làm phiền (do not disturb) mà thôi.

Chưa kể, Material You nó vẫn chưa đồng nhất, cái thanh status bar nó hiển thị theo màu của theme, cho nên khi duyệt web thì nó lại chia ra hai mảng màu sắc khác nhau là màu cho nội dung web và màu cho cái thanh status bar, nó không giống nhau và tạo cảm giác bị chia cắt. Nhưng đó là với việc lướt web bằng Chrome, còn lướt web bằng Edge thì không bị, phần status bar và thanh địa chỉ đồng màu với nhau, đều là màu trắng.

Có nhiều cách để ẩn icon trên thanh status bar cũng như ẩn luôn thanh điều hướng Android, nhưng những cách đó không tối ưu cho người dùng phổ thông, thậm chí họ còn không biết là có tính năng “Transparent navigation bar” trong điện thoại của mình nữa.

Material You


Ngôn ngữ thiết kế được Google giới thiệu cùng với Android 12, đến nay cũng khoảng 2 năm nhưng số lượng ứng dụng hỗ trợ ngôn ngữ mới này không nhiều, đặc biệt là với các ứng dụng bên thứ ba. Ứng dụng của Google phần lớn cũng cần một thời gian khá dài mới có thể cập nhật được hết, cũng khá khó hiểu khi Google là người tạo ra Material You, nhưng ứng dụng của Google lại quá chậm trong việc cập nhật ngôn ngữ mới đó, bằng chứng là phần xem thời tiết trên điện thoại Pixel chỉ vừa mới cập nhật ngôn ngữ Material You cách đây 2 hôm.
material-you-pixel-8-tinhte-2.jpeg
Bên ngoài thì màu sắc theo theme nhưng khi mở Apps Drawer thì lại quay lại mặc định, không đồng nhất.

Kế đến là màu sắc của icon ứng dụng, Google cho phép hiển thị icon ứng dụng theo màu chủ đạo của theme, ví dụ theme màu cam đỏ thì icon ứng dụng sẽ chuyển qua dạng Material You và có màu nền là cam đỏ, nhưng đó là với một số ứng dụng mà thôi, không phải toàn bộ đều sẽ chuyển qua.0 Nhận xét

📢 Tin khuyến mãi

🔰 Là gì?

👜 Mua sắm

♻ Mẹo vặt

🏛 Kinh nghiệm