Cung lửa là gì? Cung lửa gồm cung nào? Giải mã những điều chưa biết của nhóm cung lửa

Cung lửa là gì? Cung lửa gồm cung nào? Giải mã những điều chưa biết của nhóm cung lửa

Cung lửa gồm cung nào?

Có 12 cung hoàng đạo được chia theo 4 nhóm nguyên tố. Vậy nên, mỗi nguyên tố sẽ bao gồm 3 cung hoàng đạo gồm có: Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã. Do đó, 3 cung hoàng đạo này thường có tính cách rất mạnh mẽ, nhiệt huyết, tham vọng trong công việc.

Cung Bạch Dương (21/03 – 20/04)

Biểu tượng của cung Bạch Dương là Cừu và thuộc nhóm nguyên tố lửa. Bạch Dương thường có ý chí sắt thép, họ sẽ mạnh mẽ đứng dậy, học hỏi từ những thất bại của bản thân. Đặc điểm như sau:

 • Tính cách: Kiên trì, nghị lực, tự tin, quyết đoán
 • Tình cảm: Bạch Dương sẽ dành cả trái tim nhiệt huyết của mình trong tình yêu. Họ lãng mạn, nhẹ nhàng, yêu say đắm nhưng đặc biệt là có thể trở nên rất ghen tuông.
 • Mối quan hệ: Bạch Dương thích làm việc độc lập và đặc biệt là rất nhiệt huyết. Tuy nhiên họ lại rất cứng đầu, nên sẽ khiến rất dễ xảy ra xung đột với những người khác.
 • Điểm mạnh: Họ là người dẫn dắt, nhà lãnh đạo đáng tin cậy, dũng cảm và kiên cường.
 • Điểm yếu: Nóng tính, khó che dấu cảm xúc và thiếu sự chung thủy nên rất dễ gặp phải rắc rối trong tình cảm.
 • Nghề nghiệp phù hợp: Bạch Dương là một nhà hướng dẫn, lãnh đạo tài ba và rất nhiệt huyết với công việc. Các công việc phù hợp với Bạch Dương là kỹ sư công nghệ, nhà thiết kế, kỹ thuật viên, giáo viên/giảng viên, kế toán/kiểm toán,…

>>> Xem thêm: Giải mã tất tần cung Song Tử: Tính cách, Sự nghiệp & Tình yêu.

Cung Bạch Dương thuộc cung lửa
Cung Bạch Dương thuộc cung lửa (Nguồn: Internet)

Cung Sư Tử (23/07 – 22/08)

Không quá khó hiểu khi cung Sư Tử thuộc nguyên tố Lửa. Người mang cung Sư Tử thường rất nhiệt huyết và thích sự công nhận của nhiều người. Sau đây là các đặc điểm nổi bật của cung lửa này.

 • Tính cách: Mãnh mẻ, sôi nổi, ham muốn sự tự do, quyền lực
 • Tình cảm: Sư Tử rất chân thành, là người có thể hy sinh vì tình yêu. Tuy nhiên, đôi lúc Sư Tử lại quá nhiệt huyết và cách biểu đạt quá mãnh liệt nên dễ gây tổn thương cho đối phương.
 • Mối quan hệ: Sư tử rất trách nhiệm và tốt bụng nên rất được rất nhiều người yêu quý, tuy nhiên họ lại tự tin thái quá nên đôi khi sẽ dễ dính phải thị phi.
 • Điểm mạnh: Sư Tử có trái tim yêu thương và nồng nhiệt, trách nhiệm và họ sẽ cống hiến hết sức mình khi quyết tâm làm điều gì đó.
 • Điểm yếu: Nóng nảy, tự tin quá mức.
 • Nghề nghiệp phù hợp: Sinh ra với tố chất lãnh đạo nên Sư Tử rất giỏi trong việc định hướng và dẫn dắt đội nhóm. Nghề nghiệp của Sư Tử thường là: nghệ thuật, thời trang, kinh doanh, du lịch,…

>>> Xem vận mệnh chi tiết thông qua sách 12 con giáp

Sư tử là một trong ba cung lửa
Sư tử là một trong ba cung lửa (Nguồn: Internet)

Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12)

Nhân Mã là thứ 3 trong nhóm các nhóm cung Lửa. Nhân Mã mang trong mình năng lượng tích cực và dễ truyền cảm hứng đến mọi người.

 • Tính cách: Lạc quan, hài hước, yêu tự do và đam mê khám phá.
 • Tình cảm: Nhân Mã là một người rất lãng mạn, họ luôn làm muốn tạo nên những điều mới mẻ và làm ấm lên mối quan hệ của mình. Tuy nhiên, vì quá yêu thích tự do, nên nếu bị ràng buộc quá mức, Nhân Mã có thể sẽ “ra đi”.
 • Mối quan hệ: Vì là người hài hước, lạc quan nên họ rất được nhiều người yêu thích.
 • Điểm mạnh: Khả năng giao tiếp tốt, không bao giờ từ bỏ trước khó khăn, sức sống mạnh mẽ.
 • Điểm yếu: Thiếu kiên nhẫn và tính thực tế.
 • Nghề nghiệp phù hợp: Hướng dẫn viên du lịch, Phiên dịch viên, cảnh sát,…

>>> Xem thêm: Cung Bạch Dương: Giải mã tính cách, sự nghiệp & tình yêu 2023

Cung Nhân Mã là người truyền năng lượng tích cực cho người khác
Cung Nhân Mã là người truyền năng lượng tích cực cho người khác (Nguồn: Internet)

Đặc điểm nổi bật giúp nhận biết người thuộc cung lửa

Cung lửa gồm cung nào, lý do vì sao các cung này lại thuộc nguyên tố Lửa? Như đã đề cập, Sư Tư, Nhân Mã, Bạch Dương là 3 cung hoàng đạo thuộc cung lửa bởi vì các cung này có những đặc điểm nổi bật giống nhau như sau:

Thẳng thắn, sôi nổi

Đặc điểm đầu tiên của người cung lửa là rất thẳng thắng và sôi nổi. Do có cá tính mạnh mẽ nên họ thường hay bộc lộ cảm xúc của mình một cách thẳng thắn và đôi khi dễ khiến người khác khó chịu.

Hòa đồng trong tổ chức, tốt bụng

Sinh ra với trái tim nhiệt huyết nên họ thường rất nhiệt tình trong công việc và các mối quan hệ. Vậy nên, người thuộc cung lửa rất hòa đồng, tốt bụng và được nhiều người yêu mến.

Đam mê công việc, phấn đấu đạt được mục tiêu

Đặc điểm của những người cung lửa là họ rất có trách nhiệm, kiên trì và có mục tiêu cho riêng bản thân mình. Do đó, nếu là nhà lãnh đạo, họ sẽ là những nhà lãnh đạo tài ba và hướng dẫn rất nhiệt tình. Còn nếu là một thành viên trong tổ chức, họ sẽ hoàn thành xuất sắc các công việc được giao.

Khả năng che dấu cảm xúc kém

Do cá tính quá mạnh mẽ và nhiệt tình nên khả năng che giấu cảm xúc của họ rất kém. Họ tự tin thể hiện niềm vui, nỗi buồn và rất thẳng thắn trong cách đối nhân xử thế nên sẽ dễ khiến người xung quanh khó chịu.

>>> Xem thêm:

Cung lửa là những người nhiệt huyết và đam mê công việc
Cung lửa là những người nhiệt huyết và đam mê công việc (Nguồn: Internet)

Độ tương hợp, tương khắc cung lửa với các cung khác

Dựa vào đặc điểm tính cách của cung lửa, các nhà chiêm tinh học đã nghiên cứu độ tương hợp, tương khắc của họ với các cung khác.

 • Hợp với cung Đất: Nếu cung Lửa nhiệt huyết và dễ nóng nảy thì người cung Đất rất vững chắc và đáng tin cậy. Điều này sẽ giúp xoa dịu cung Lửa, giúp họ ổn định tâm trí, ngược lại, cung Lửa sẽ truyền động lực và cảm hứng cho cung Đất.
 • Hợp với cung Khí: Lửa sẽ chỉ có thể tiếp tục nếu có không khí, cho nên cung Lửa rất hợp với người cung Khí. Lửa sẽ truyền cảm hứng cho khí, đồng thời cung Khí sẽ giúp người cung Lửa lập kế hoạch để phát triển rực rỡ hơn trong tương lai.
 • Khắc với cung Nước: Từ xưa nay Lửa và Nước là hai trạng thái đối lập. Người cung Nước sẽ dập tắt sự nhiệt huyết của cung Lửa. Tuy nhiên trong một số trường hợp, nếu họ tìm được tiếng nói chung thì có thể dung hòa được sự khác biệt.

>>> Xem thêm: Cung Xử Nữ: Giải mã tính cách, sự nghiệp & tình duyên dự đoán vận mệnh

Cung lửa và cung nước có sự khắc nhau
Cung lửa và cung nước có sự khắc nhau (Nguồn: Internet)

Giải mã tình yêu trong cung hoàng đạo thuộc nhóm lửa

 • Bạch Dương: Cung này khá đào hoa tuy nhiên không phải là người quá dễ cảm nắng. Khi yêu, Bạch Dương rất nhiệt huyết, yêu say mê, tuy nhiên điểm yếu của họ là rất ghen tuông và dễ chán.
 • Sư Tử: Là người vô cùng chân thành và nồng nhiệt, Sư Tử sẵn sàng hy sinh cho người mình yêu. Tuy nhiên do có cái tôi quá lớn nên đôi khi họ và người yêu sẽ bất đồng quan điểm và dễ làm người yêu tổn thương.
 • Nhân Mã: Là người ngọt ngào, lãng mạn, Nhân Mã là một người yêu hoàn hảo. Tuy nhiên, họ lại yêu thích sự tự do, do đó nếu bị kiểm soát quá mức, họ sẽ có xu hướng chống lại và giải thoát cho bản thân.

>>> Tham khảo sổ tử vi để xem phong thủy 

Giải mã tình yêu các cung hoàng đạo thuộc nhóm lửa
Giải mã tình yêu các cung hoàng đạo thuộc nhóm lửa (Nguồn: Internet).

Câu hỏi liên quan

Ai là thủ lĩnh của nhóm cung lửa?

Bạch Dương chính là thủ lĩnh của cung lửa vì họ có cá tính đặc biệt mạnh mẽ và quyết đoán. Họ sẵn sàng chấp nhận mọi khó khăn, thử thách, kiên trì và không dễ bỏ cuộc.

Cung lửa khắc với cung nào?

Sư Tử khắc với Bạch Dương và Bảo Bình
Bạch Dương khắc với Thiên Bình
Nhân Mã khắc với Kim Ngưu và Bò Cạp

Làm cách nào để giúp người cung lửa hạ hỏa?

Cách để hạ hỏa cho người cung lửa: Cho cung lửa có thời gian nghỉ ngơi, hãy dùng những suy nghĩ thực tế để đối xử với họ, hãy làm mọi thứ chậm rãi, nhẹ nhàng.

Trên đây là các thông tin liên quan đến vấn đề cung lửa gồm cung nào. Nhìn chung cung lửa là người rất nhiệt huyết và tốt bụng, họ đặc biệt rất mạnh mẽ và quyết đoán. Thế nhưng đôi khi sự nồng nhiệt và thẳng thắn quá mức của họ sẽ khiến đối phương khó chịu. Follow ngay Tiki để giải mã các bí mật về cung hoàng đạo nhé!

>>> Xem thêm: 0 Nhận xét

📢 Tin khuyến mãi

🔰 Là gì?

👜 Mua sắm

♻ Mẹo vặt

🏛 Kinh nghiệm