Face Unlock trên Pixel 8 Pro nhận nhầm người dùng với khuôn mặt khác biệt

Face Unlock trên Pixel 8 Pro nhận nhầm người dùng với khuôn mặt khác biệt

Một thay đổi nổi bật trên dòng Pixel 8 mới đó là Google đã nâng cấp tính năng Face Unlock bằng các cải tiến về machine learning để làm cho nó an toàn hơn. Công ty cho biết hệ thống này hiện đáp ứng mức độ bảo mật sinh trắc học Class 3, mức cao nhất trên Android và có thể được sử dụng để xác thực thanh toán và đăng nhập vào app. Tuy nhiên báo cáo mới từ một tài khoản reddit cho biết Face Unlock trên chiếc Pixel 8 Pro của anh ta đã bị đánh lừa và mở khoá cho người em dù khuôn mặt của họ không giống nhau.

Anh này sau đó đưa máy cho người bố, người mà có khuôn mặt giống anh ta hơn thì máy lại không mở. Tính năng Extend Unlock (giữ điện thoại Pixel luôn mở khoá trong một số trường hợp nhất định) cũng không được kích hoạt, vì vậy anh ta cho rằng hệ thống xác thực đã cho rằng họ là 2 anh em sinh đôi và mở khoá máy.

Đây là báo cáo đầu tiên về việc Face Unlock trên Pixel 8 Pro bị một khuôn mặt khác đánh lừa, vì vậy phải chờ xem những khách hàng khác có bị vấn đề tương tự hay không. Face Unlock trên Pixel 8 Pro hoạt động dựa vào camera selfie + thuật toán mà không có hệ thống phần cứng chuyên dụng như trên Pixel 4 nên chưa rõ tỉ lệ nhận diện sai sẽ nằm ở mức nào? Hay trong điều kiện ánh sáng yếu thì Face Unlock có nhận diện được không? Anh em nào đang xài Pixel 8 thì test thử nhé 😁0 Nhận xét

📢 Tin khuyến mãi

🔰 Là gì?

👜 Mua sắm

♻ Mẹo vặt

🏛 Kinh nghiệm