Gmail hỗ trợ chia cột, chia đôi cửa sổ khi mở link đính kèm cho điện thoại gập và tablet Android

Gmail hỗ trợ chia cột, chia đôi cửa sổ khi mở link đính kèm cho điện thoại gập và tablet Android

Gmail chính thức đã có thể mở được đường dẫn liên kết (link) được đính trong mail theo dạng chia đôi cửa sổ (split-screen) đối với các thiết bị máy tính bảng hoặc là điện thoại gập. Còn trước đó nữa thì Gmail đã hỗ trợ chia làm hai cột để duyệt mail trên màn hình lớn tốt hơn.

Cách đây vài hôm Cuhiep có nói với mình rằng sao Gmail bây giờ không còn cho chia hai cột nữa, tức là một cột dành cho việc duyệt qua các mail và khi chọn thì nội dung sẽ được mở ở cột còn lại. Thì cá nhân mình không rõ rằng liệu có phải là Google đang thử nghiệm sau đó lại rút lại rồi bây giờ tung ra lại đi kèm với khả năng chia đôi màn hình này hay không, cái này chắc phải hỏi lại Cuhiep xem sao.

Gmail-GIF-V3-Fold-Shell.gif
Còn tính năng chia đôi cửa sổ này sẽ áp dụng khi anh em mở link, nhấn vào link có trong email, đường link sẽ tự động mở trên trình duyệt và tự động chia đôi cửa sổ, giống với ảnh gif ở trên.
evernote-android-tablet-.webp
Việc chia làm hai cột trên một màn hình kích thước lớn là trải nghiệm quan trọng, đặc biệt đối với tablet và điện thoại gập, vì nó cho thấy khả năng tận dụng tối đa không gian của nhà phát triển ứng dụng, đằng này còn là chính Google, không thể không làm ngon. Ngoài Gmail chia 2 cột thì các ứng dụng khác cũng đã chia hai cột rồi, không chỉ ứng dụng Google mà có thể kể đến như Evernote, Zoom, Dropbox, Todoist,…
[​IMG]
Tối ưu phần mềm trên những thiết bị không phải dạng thanh truyền thống là yêu tố quan trọng, vì là kiểu thiết bị mới (thực ra tablet thì không mới) nên đòi hỏi các nhà phát triển càng phải tối ưu nhiều hơn, nếu đó là các thiết bị mà người dùng sử dụng nhiều. Hoặc không thì chính nhà sản xuất đó phải làm việc riêng với một số nhà phát triển ứng dụng để tối ưu riêng cho thiết bị của mình, như Samsung với Meta (Facebook) hay Goodnotes.

9to5Google.0 Nhận xét

📢 Tin khuyến mãi

🔰 Là gì?

👜 Mua sắm

♻ Mẹo vặt

🏛 Kinh nghiệm