Google chặn người dùng Pixel 8 tải các app benchmark phổ biến để test chip Tensor G3

Google chặn người dùng Pixel 8 tải các app benchmark phổ biến để test chip Tensor G3

Bài test 3D Mark Wild Life Stress Test cho thấy độ ổn định của GPU Mali-G715 trên Tensor G3 chỉ đạt mức 58,7%, thấp hơn đáng kể so với mức 69% của Snapdragon 8 Gen 2 trên Galaxy S23 Ultra.

Điều này diễn ra trong bối cảnh chip Tensor G3 vẫn được trang bị các nhân Arm Cortex mới nhất tương tự như Snapdragon 8 Gen 2. Đặc biệt nó còn có thiết lập CPU 9 nhân bao gồm 1 nhân Cortex-X3 (3,00GHz) + 4 nhân Cortex-A715 (2,45GHz) + 4 nhân Cortex-A510 (2,15GHz), nhiều hơn 1 nhân so với Snapdragon 8 Gen 2. Sự chênh lệch về hiệu năng có thể là do tiến trình 4nm của Samsung, tạo ra những con chip kém hiệu quả hơn và có mật độ bóng bán dẫn thấp hơn so với node N4P được sử dụng để chế tạo chip Snapdragon 8 Gen 2 của TSMC.

Nếu như anh em theo dõi thông tin về dòng Pixel nhiều thì đều biết dòng chip Google Tensor trước giờ đều có hiệu năng không hề ấn tượng nếu so với các chip flagship đối thủ trong cùng năm vì Google thường vẫn tập trung nhiều các các tính năng AI dựa trên phần mềm, chất lượng ảnh chụp cũng như sự tối ưu hoá giữa phần mềm và phần cứng. Tuy nhiên việc chặn tải các app benchmark lần này có thể làm dấy lên sự nghi ngờ rằng Google đang tiếp thị “lố” về chip Tensor G3, với những thông tin tiếp thị như “con chip mạnh mẽ nhất của dòng Pixel” hay “giúp cho Pixel 8 Pro siêu nhanh và tiết kiệm điện”. Vì nếu không thì họ đã không ngăn người dùng tự đánh giá và kiểm chứng những thông tin này.

Anh em nghĩ sao về động thái này của Google?

→ Xem thêm:0 Nhận xét

📢 Tin khuyến mãi

🔰 Là gì?

👜 Mua sắm

♻ Mẹo vặt

🏛 Kinh nghiệm