Google Pixel 8 Pro được cho là bị chặn các công cụ benchmark, thực tế vẫn cài được và điểm không cao

Google Pixel 8 Pro được cho là bị chặn các công cụ benchmark, thực tế vẫn cài được và điểm không cao


Thử qua Geekbench 6, điểm đơn nhân và đa nhân của Tensor G3 chưa thể so được với Apple A17 Pro (iPhone 15 Pro) hay Samsung Galaxy S23 Ultra, còn nếu so với Snapdragon 8+ Gen 1 thì Tensor G3 hơn ở điểm đơn nhân.

A17 Pro là một con SoC hoàn toàn mới được sản xuất trên tiến trình 3nm, còn với Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy hiện tại đang là con SoC mạnh mẽ nhất trên thế giới Android, nhưng phiên bản Snapdragon 8 Gen 3 cũng sắp ra mắt rồi và dự báo cho thấy Snapdragon 8 Gen 3 sẽ còn mạnh mẽ hơn Tensor G3 nhiều.

Tiếp với điểm số GPU (OpenCL) và Vulkan, điểm số của Pixel 8 Pro bất ngờ là cao hơn Samsung Galaxy S23 Ultra hay Xperia 1 V (chứng tỏ sức mạnh của GPU Immortalis G-715S MC10), và rõ ràng là các phần mềm benchmark trên Google Pixel 8 Pro vẫn có thể tải về được trên Google Play Store.

Thử qua 3DMark, bài test WildLife và stress test WildLife thì nhiệt độ của Pixel 8 Pro không quá nóng (46 độ C), điểm số thì tất nhiên vẫn không so sánh được với những chiếc điện thoại hàng đầu hiện tại.

Như vậy có thể thấy Google có lí do để không công bố rõ ràng về hiệu năng của Tensor G3 trên Pixel 8 Pro, những điểm số của Pixel 8 Pro thể hiện đã thấy được về phần nào hiệu năng xử lý của CPU và GPU của Tensor G3. Nhưng trải nghiệm của mình với Pixel 8 Pro những ngày qua cũng hoàn toàn mượt mà, các tính năng AI như Magic Editor, Best Take, Audio Magic Eraser đều hoạt động mượt mà và xử lý khá nhanh. Còn sự việc không cài đặt được các công cụ benchmark trên Pixel 8 Pro thì mình không rõ liệu có lỗi nào đó xuất hiện trong quá trình sử dụng hay không.0 Nhận xét

📢 Tin khuyến mãi

🔰 Là gì?

👜 Mua sắm

♻ Mẹo vặt

🏛 Kinh nghiệm