Định dạng hình ảnh Ultra HDR trên Android 14 là gì?

Định dạng hình ảnh Ultra HDR trên Android 14 là gì?

Phần cứng của các thiết bị Android hiện tại, đặc biệt những chiếc flagship đều đã tương thích với nội dung HDR, màn hình đã có hỗ trợ HDR10+ hay thậm chí là Dolby Vision, nhưng phần mềm chưa hỗ trợ thì cũng không giải quyết được gì nhiều, nhưng với Ultra HDR và bước đầu là với Google Photos thì người dùng đã có thể tận dụng tối đa những màn hình xịn đang có sẵn. Một động cơ khác mà mình nghĩ rằng Google hỗ trợ Ultra HDR trên Pixel 8 Pro đó là do tấm nền LTPO OLED mới của Pixel 8 Pro có độ sáng lên đến 2400 nits. Đó là đang nói về khía cạnh xem ảnh thôi nhé.

Mình thử chụp một số hình ảnh từ Pixel 8 Pro sau đó cho hiển thị trên màn hình của chính chiếc điện thoại này, nhưng qua hai ứng dụng khác nhau là Gallery (của Google) và Google Photos thì anh em có thể thấy rõ được định dạng Ultra HDR được thể hiện rõ qua Google Photos, còn với Gallery thì không, dù đều là ứng dụng từ Google.

Bên trái là ảnh xem trên Gallery, bên phải là ảnh xem trên Google Photos.

Tiếp tục với tấm hình đó coi trên MacBook Pro 14-inch và trên Pixel 8 Pro (đều dùng trình duyệt Edge) thì cả hai đều đọc được ngon lành.0 Nhận xét

📢 Tin khuyến mãi

🔰 Là gì?

👜 Mua sắm

♻ Mẹo vặt

🏛 Kinh nghiệm