Qualcomm ra mắt Snapdragon 8 Gen 3: tập trung mạnh vào AI

Qualcomm ra mắt Snapdragon 8 Gen 3: tập trung mạnh vào AI


Về GPU, Adreno 750 tiếp tục hỗ trợ ray-tracing và cải thiện hiệu suất lên đến 50%, hỗ trợ các giải pháp gaming khác của Qualcomm như Snapdragon Elite Gaming, Unreal Engine 5.2 Lumen, Snapdragon Game Super Resolution với khả năng upscale độ phân giải lên đến 8K. Adreno 750 cũng hỗ trợ khả năng chơi game 240 FPS trên màn hình 240Hz.

Snapdragon 8 Gen 3 mới sẽ hỗ trợ RAM LPDDR5X lên đến 24GB, băng thông 77GB/s, hỗ trợ bộ nhớ lưu trữ lên đến 1TB. Snapdragon 8 Gen 3 cũng hỗ trợ màn hình 4K@60Hz hoặc QHD+ 144Hz và các tiêu chuẩn hình ảnh như HDR10, HDR10+, HDR vivid, Dolby Vision.

Bao gồm hai thành phần quan trọng là Qualcomm AI Engine và Qualcomm AI Sensing Hub. AI Enigne bao gồm cả CPU, GPU và nhân NPU Hexagon cũng như các khả năng xử lý tác vụ “AI on-device”, AI Sensing Hub sẽ bao gồm khả năng xử lý AI liên quan đến camera, âm thanh, khả năng tương tác với môi trường xung quanh của thiết bị.

Snapdragon 8 Gen 3 sẽ hỗ trợ native cho cả Stable Diffusion, Meta Llama 2 và một số mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) cũng như mô hình thị giác (LVM) khác. Kết quả, Snapdragon 8 Gen 3 của Qualcomm có thể chạy các mô hình AI lên đến 20 token trên giây với hơn 10 tỷ tham số. Qualcomm cũng tự tin khi cho biết Snapdragon 8 Gen 3 có thể tạo hình ảnh từ văn bản nhanh nhất trên thế giới hiện tại, chỉ dưới 1 giây, tất cả đều được thực hiện trực tiếp trên thiết bị, điều này đã được Qualcomm nhắc đến trước đây.0 Nhận xét

📢 Tin khuyến mãi

🔰 Là gì?

👜 Mua sắm

♻ Mẹo vặt

🏛 Kinh nghiệm