Trải nghiệm những tính năng mới trên Android 14

Trải nghiệm những tính năng mới trên Android 14


Màn hình khóa


android-14-tinhte-didu-10.jpg

Giống như màn hình chính thì bây giờ Android 14 cho phép mình tùy biến màn hình khóa nhiều hơn, ở đây mình thực hiện trên chiếc Pixel 7 Pro. Mình có thể lựa chọn giữa rất nhiều phong cách khác nhau về mặt đồng hồ hiển thị, vui vẻ và sống động hơn. Nó đem lại một cái gì đó mới mẻ cho Pixel, chiếc điện thoại mình rất thích sử dụng. Đi kèm với đó mình còn chỉnh được màu sắc và kích thước của các loại widget thời gian này.

Cũng liên quan tới màn hình khóa, hai nút shortcut giờ đây có thể gán chức năng độc lập, như mình đang để nút bên trái là đèn pin, nút bên phải là truy cập nhanh camera. Khác với Android 13 trở về trước, chúng ta giờ đây phải bấm và giữ thì mới có thể kích hoạt hai nút này, tránh bị bấm nhầm.

android-14-tinhte-didu-04.jpg

Mã PIN thông minh hơn (nhưng chưa hoàn toàn)


android-14-tinhte-didu-06.jpg

Mình vốn phàn nàn rằng điện thoại Pixel không tự động đăng nhập sau khi nhập mã PIN, thì giờ được giải quyết phần nào. Với mã PIN là 6 số thì Android 14 giờ cho phép mình tự động vào màn hình chính mà không phải bấm Enter nữa, nhưng với mã PIN 4 số thì vẫn phải bấm Enter. Lý do duy nhất giải thích cho điều này là bảo mật.

Khi bấm mã PIN thì trên dãy mã số cũng chỉ hiển thị các biểu tượng chứ không phải số. Và nếu tùy chọn bảo mật nâng cao thì dãy phím số sẽ không hiển thị gì mà chỉ âm thầm để người xung quanh khó đoán dãy số mà chúng ta đang bấm.0 Nhận xét

📢 Tin khuyến mãi

🔰 Là gì?

👜 Mua sắm

♻ Mẹo vặt

🏛 Kinh nghiệm