Trên tay Google Pixel 8: nhỏ gọn xinh xắn, vẫn mạnh và thông minh như dòng Pro

Trên tay Google Pixel 8: nhỏ gọn xinh xắn, vẫn mạnh và thông minh như dòng Pro

Tuy nhiên, Pixel 8 có một vấn đề về hiển thị màn hình khi chụp ảnh selfie, mình đã đọc qua một số báo cáo về vụ này và Pixel 8 của mình cũng bị. Tức là khi anh em chụp ảnh selfie, màn hình của Pixel 8 trông hơi tối, nhưng khi xem hình thì lại sáng trở lại bình thường, vấn đề này Pixel 8 Pro không hề bị, mình nghĩ đây là vấn đề của phần mềm nhiều hơn.

Cảm biến vân tay trong màn hình của Pixel 8 thì không có gì thay đổi nhiều so với thế hệ trước, mở máy có nhanh hơn đôi chút (so với cảm nhận mở khoá trước đây của mình trên Pixel 7 Pro) nhưng vẫn là cảm biến quang học, không hấp dẫn mình bằng cảm biến vân tay siêu âm, nên mình dùng luôn cả mở khoá khuôn mặt.

Camera


Thiếu vắng camera telephoto, nhưng vẫn có được cảm biến chính 50MP của Pixel 8 Pro và về tổng thể các thông số khác của ống kính này không thay đổi gì so với Pixel 7 và Pixel 7 Pro trước đây, cảm biến ultra-wide Pixel 8 dừng lại ở 12MP, f/2.2, 1.25 μm. Cảm biến selfie phía trước vẫn là 10.5MP, hỗ trợ mở khoá khuôn mặt và năm nay, Pixel 8 có thể dùng cơ chế này để xác thực thanh toán, nhờ vào những cải tiến về mặt phần mềm, AI có thể xác định được tốt hơn, mình vẫn hoài nghi về điều này và sẽ thử nghiệm chia sẻ với anh em sau.
trentay-Google-pixel-8-tinhte5.jpg

Gần như tất cả các tính năng về camera của Pixel 8 Pro đều có trên Pixel 8, bao gồm các tính năng chỉnh sửa hình ảnh thông minh trong Google Photos như Magic Editor, Audio Magic Eraser, Ultra HDR, Top Shot, Best Take…chỉ trừ việc chụp ảnh full độ phân giải 50MP, chế độ Pro trong giao diện camera, Video Boost, Zoom Enhance là chỉ có trên Pixel 8 Pro.

trentay-Google-pixel-8-tinhte2.jpg

Mình thử tìm kiếm trong số hơn 5000 tấm ảnh của mình upload lên Google Photos, số lượng hình ảnh mình chụp chân dung chỉ chiếm khoảng ⅓ số lượng ảnh mình chụp mà thôi, mình chợt nhận ra là mình không cần cảm biến telephoto nhiều như mình nghĩ, trong khi đó, cảm biến ultra-wide thì mình lại dùng nhiều hơn. Đó là với cá nhân mình thôi nhé, nên Pixel 8 có thêm cảm biến tele thì quá tuyệt, còn nếu không thì cũng không thành vấn đề lắm.

Cấu hình


Vẫn là Tensor G3 thôi, nhưng RAM bị giới hạn còn 8GB LPDDR5X so với Pixel 8 Pro, bộ nhớ lưu trữ cũng dừng lại 256GB, chuẩn UFS 3.1. Có lẽ nếu Google sử dụng chuẩn bộ nhớ lưu trữ UFS 4.0 như các chiếc máy flagship hiện tại thì sẽ hấp dẫn hơn, đặc biệt với Pixel 8 Pro có mức giá 999 USD, mua ở Việt Nam cũng 28.5 triệu đồng, bộ nhớ lên đến 1TB nhưng vẫn là UFS 3.1 thì hơi thụt lùi so với Samsung Galaxy S23 Ultra hay iPhone 15 Pro.

Pin & Phần mềm


Pin của Pixel 8 là 4575mAh, lớn hơn so với Pixel 7, còn thời lượng sử dụng thực tế như thế nào thì mình sẽ test sau. Android 14 thực sự giúp pin của điện thoại Pixel trở nên tốt hơn, ít nhất là với Pixel 6a trước đây mình dùng, gần 2 ngày mới phải sạc pin lại. Pixel 8 vẫn hỗ trợ sạc PD 30W (PPS) và sạc ngược không dây, hỗ trợ sạc không dây Qi chứ không phải Qi2 như Apple iPhone 15.
trentay-Google-pixel-8-tinhte27.jpg

Pixel 8 vẫn sẽ nhận được 7 năm cập nhật OS, một con số rất lâu, lâu nhất trong thế giới Android hiện tại. Câu chuyện của Pixel được cập nhật 7 năm là tín hiệu đáng mừng cho thế giới điện thoại Android nói chung và người dùng Pixel nói riêng, nhưng vấn đề của Pixel 8 đó là độ bền của nó sau từng đó năm sẽ như thế nào, rồi những người dùng đã mua Pixel 7 có được cập nhật 7 năm hay không, bất cứ ai sử dụng điện thoại cũng muốn được hỗ trợ lâu dài từ nhà sản xuất.

trentay-Google-pixel-8-tinhte1.jpg

Thử các tính năng thông minh dành cho Pixel 8 Pro: Best Take, Magic Editor, Audio Magic Eraser...

Những tính năng thông minh của Pixel 8 series được Google tiết lộ trong sự kiện ra mắt không phải cái nào cũng xài được ngay, ví dụ như Video Boost hay Zoom Enhance sẽ dành cho một bản cập nhật vào tháng 12…


Suy cho cùng, Pixel 8 dù là một chiếc điện thoại hết sức cơ bản, giống với iPhone non-Pro, Galaxy S23 nhỏ nhất, ASUS Zenfone10, Sony Xperia 5 V nhưng các thương hiệu đó, bao gồm cả Google vẫn còn làm điện thoại nhỏ gọn, tạo ra cho thị trường một phân khúc mà mình nghĩ rằng vẫn còn nhiều người quan tâm. Không phải ai cũng dùng được máy nặng và to, như mình chẳng hạn, cho nên những thiết bị màn hình 6.2-inch đổ lại là sự lựa chọn hợp lý nhất, nhưng thâm sâu mình luôn mong rằng những dòng máy này không bị “thọt” quá nhiều so với dòng màn hình to và nặng kia. trentay-google-pixel-8-Pro-tinhte-1.jpg
Cũng tuỳ vào thị trường, khi anh em mua Pixel 8 series sẽ được tặng những món phụ kiện khác nhau, đợt Pixel 8 Pro Cuhiep mua thì được tặng một túi da để đựng điện thoại cũng như phụ kiện, đựng thử Pixel 8 Pro và Pixel 8 thì đều đựng vừa về chiều ngang, nhưng với chiều dài phần cụm camera sẽ bị lồi lên, bên cạnh đó là che mất phần logo của Google, mình nghĩ nếu tinh ý hơn thì Google có thể tính toán để khi nhìn trực diện đều thấy logo Google.
trentay-google-pixel-8-Pro-tinhte-7.jpg

Đựng Pixel 8 vào túi da, nhìn trực diện thì thấy bị che mất một phần logo của Google.

trentay-google-pixel-8-Pro-tinhte-2.jpg

Chi tiết của túi da hoàn thiện khá đẹp, màu xám hơi nghiêng về tone trắng, mình nghĩ sẽ nhanh bám bẩn.

trentay-google-pixel-8-Pro-tinhte-3.jpg

Túi này mình nghĩ hợp với nữ hơn là nam.

trentay-google-pixel-8-Pro-tinhte-6.jpg
Cám ơn Di động Mỹ đã cho Tinh tế mượn máy để giới thiệu với anh em.


0 Nhận xét

📢 Tin khuyến mãi

🔰 Là gì?

👜 Mua sắm

♻ Mẹo vặt

🏛 Kinh nghiệm