Trên tay Google Pixel 8 Pro: màu xanh đẹp, phần cứng không hấp dẫn bằng phần mềm

Trên tay Google Pixel 8 Pro: màu xanh đẹp, phần cứng không hấp dẫn bằng phần mềm


Năm nay có thêm chế độ Pro, lúc đầu mình nghĩ Pro sẽ giúp anh em chỉnh thêm các thông số khác nhưng không, chế độ Pro của Pixel 8 Pro cho anh em tuỳ chỉnh chụp ở 12MP hoặc 50MP (cảm biến chính), chọn chụp JPEG hoặc RAW và chế độ lấy nét.
DSC-8194.jpg

Chế độ “Pro” mà anh em mình hay hình dung thì nó lại nằm ở một chỗ khác, anh em có thể chỉnh ISO, tốc độ màn trập, lấy nét tay, cân bằng trắng…Tinh tế sẽ trải nghiệm thêm về camera và đưa đến anh em những nội dung sớm nhất.

trentay-Google-Pixel-8-Pro-tinhte10.jpg

Về thông số phần cứng, Pixel 8 Pro vẫn trang bị 3 cảm biến với tiêu cự từ rộng, siêu rộng cho đến telephoto. Ống kính chính trên Pixel 8 và Pixel 8 Pro có độ phân giải 50MP, khẩu độ f/1.68, kích thươc điểm ảnh 1.2micromet, góc rộng 82 độ, kích thước cảm biến 1/1.31-inch. Cải thiện độ sáng của camera chính là 21% và camera telephoto là 56%. Ống kính ultra-wide trên Pixel 8 có độ phân giải 12MP còn Pixel 8 Pro là 48MP, còn lại Pixel 8 Pro có thêm cảm biến telephoto với độ phân giải 48MP. Camera selfie của cả hai chiếc điện thoại thì giống nhau, đều 10.5MP. Ống kính Ultra-wide và telephoto của Pixel 8 sẽ có khả năng lấy nét tự động nhanh hơn, chế độ chụp macro tối thiểu 2cm.

trentay-Google-Pixel-8-Pro-tinhte9.jpg

Màn hình của Pixel 8 Pro


Độ sáng peak 2400 nits, cho người dùng lựa chọn giữa hai độ phân giải 1008 x 2244 hoặc 1344 x 2992, tốc độ làm tươi 120Hz, tấm nền OLED LTPO. Google gọi tấm nền màn hình của Pixel 8 Pro mới là Super Actua Display, tương tự cách Apple gọi màn hình Retina vậy, mang yếu tố thuật ngữ marketing là nhiều.
trentay-Google-Pixel-8-Pro-tinhte19.jpg

Liên quan đến màn hình của Pixel 8 Pro năm nay, có một tính năng của Android 14 sẽ tận dụng độ sáng cao của điện thoại tốt hơn, không chỉ với Pixel mà toàn bộ thị trường Android, đó là định dạng hình ảnh Ultra HDR Image format. Đây là định dạng hình ảnh có thể hiển thị hình ảnh ở dạng HDR, nói nôm na thì nó giống như anh em xem ảnh và video HDR trên iPhone vậy, đúng format thì nó sẽ sáng bừng điện thoại lên, với iPhone thì nó có mặt khá lâu rồi nhưng Android bây giờ mới có. Điểm hay là nó không độc quyền trên Pixel 8 Pro vì nó là một phần của Android 14, nhưng yêu cầu thiết bị của anh em, cụ thể là màn hình nó cũng phải hỗ trợ HDR.

Cấu hình của Pixel 8 Pro


Tensor G3 sản xuất trên tiến trình 4nm, Google tập trung vào TPU để phục vụ các tác vụ đòi hỏi sức mạnh xử lý trí tuệ nhân tạo. Theo chia sẻ của Google thì Google Tensor G3 cũng có khả năng xử lý những tính toán phức tạp gấp 10 lần so với Tensor thế hệ đầu tiên. Google cũng sử dụng những nhân Arm Gen 9 V2 mới nhất cho Tensor G3, có thể hiểu là những nhân Cortex-X3, Cortex-A715 và Cortex-A510. RAM của Pixel 8 Pro là 12GB mặc định còn bộ nhớ lưu trữ sẽ tuỳ chọn từ 128GB đến 1TB.

Google Pixel 8 Pro nhận được 7 năm cập nhật OS có lợi gì?


Anh em có thể dùng Pixel 8 Pro lên đến 7 năm, ít nhất là trên lý thuyết Google sẽ hỗ trợ Pixel 8 Pro đến năm 2030, một quãng thời gian rất lâu.
trentay-Google-Pixel-8-Pro-tinhte2.jpg

Dĩ nhiên khi nhận được cập nhật liên tục anh em sẽ cảm thấy Google không bỏ rơi các thiết bị của mình, nhưng hiện tại theo các thông tin từ phải ít nhất từ Pixel 8 series trở lên. Qua các bản cập nhật Android mới anh em sẽ nhận được các tính năng mới, nhưng đó là với các tính năng thông thường, về giao diện chẳng hạn, còn về các tính năng AI thì lại là một câu chuyện khác.

Video Boost, Zoom Enhance, ít nhất hai tính năng này chỉ có trên Pixel 8 Pro, Pixel 8 thậm chí còn chưa có, thì không rõ trong tương lai Pixel 8 series sẽ nhận được các tính năng mới nào về AI hay không.

trentay-Google-Pixel-8-Pro-tinhte7.jpg

Do hỗ trợ đến 7 năm nên ít ra Google sẽ dự trữ linh kiện điện thoại trong ít nhất từng đó thời gian nên người dùng không lo lắng về chuyện thiếu linh kiện để sửa chữa. Sẽ còn phải chờ thêm trong tương lai để biết được cam kết này của Google đi đến đâu.

Tạm thời là như vậy, mình sẽ trải nghiệm thêm và chia sẻ tiếp với anh em sau. Cơ bản thì Pixel 8 Pro là một chiếc điện thoại tập trung rất rất nhiều vào phần mềm, tập trung vào AI, sự hào hứng của mình về phần mềm là rất nhiều còn với phần cứng, việc bị lộ quá nhiều về ngoại hình khiến cho Pixel 8 series vô hình trung lại không được quan tâm nhiều.

trentay-Google-Pixel-8-Pro-tinhte15.jpg

À, phiên bản Android 14 trên Pixel 8 Pro của mình là phiên bản chính thức rồi, trải nghiệm sơ qua thì hoàn toàn mượt mà, không khựng, không lag và các tính năng hoạt động ổn định. Có rất nhiều thứ về phần mềm mình muốn thử nghiệm thêm, sẽ chia sẻ với anh em sau nhé.0 Nhận xét

📢 Tin khuyến mãi

🔰 Là gì?

👜 Mua sắm

♻ Mẹo vặt

🏛 Kinh nghiệm