Trên tay TCL 40 NXTPAPER: chiếc điện thoại sinh ra để đọc sách, truyện

Trên tay TCL 40 NXTPAPER: chiếc điện thoại sinh ra để đọc sách, truyện


TCL giới thiệu công nghệ NXTPAPER từ vài năm trước, trên 40 NXTPAPER thì họ nâng cấp công nghệ đó lên phiên bản 2.0, cho độ sáng tốt hơn 150% so với phiên bản cũ, đạt 450 nit, giúp cho việc dùng máy ngoài trời thuận tiện hơn.
tren-tay-TCL-40-NXTPAPER-tinhte-08.jpg

Để làm được điều đó, TCL áp dụng cho màn hình nhiều lớp kính đóng vai trò khuếch tán ánh sáng để giảm phản chiếu. Dĩ nhiên là là khi chỉ tập trung vào khả năng chống chói thì các yếu tố còn lại phải bị hy sinh, chẳng hạn như độ sáng, độ tương phản và sự rõ ràng của màu sắc…Khi mình cầm máy dùng thực tế thì rõ ràng là màn hình rất ít bị chói, không bị bóng đèn trong phòng hoặc ánh sáng mặt trời loá vào.

tren-tay-TCL-40-NXTPAPER-tinhte-20.jpg

Về cảm giác khi chạm lên màn hình thì nó có độ nhám như anh em đang lướt trên màn hình e ink, hoặc giống mấy miếng dán màn hình chống bám vân tay mà anh em hay sử dụng hoặc từng nghe qua. Mặc dù hạn chế bám vân tay hơn nhưng đối với anh em hay ra mồ hôi tay như mình thì khi sử dụng vẫn để lại trên màn hình các vệt dơ chứ không phải sạch sẽ hoàn toàn.

tren-tay-TCL-40-NXTPAPER-tinhte-06.jpg

Bên trong phần cài dặt thì anh em có một khu vực để chỉnh màn hình sang chế độ hiển thị tạo cảm giác như giấy, một cái có màu một cái là đen trắng như trên máy đọc sách với màn e ink luôn. Mình không dùng máy đọc sách, nhưng anh em hay dùng thì có thể nghĩ tới việc mua chiếc máy này để thay thế, bởi nó nhỏ gọn hơn và khi cần thì có thể biến thành 1 chiếc smartphone bình thường.

Ngoại hình và cảm giác cầm nắm


tren-tay-TCL-40-NXTPAPER-tinhte-13.jpg

0 Nhận xét

📢 Tin khuyến mãi

🔰 Là gì?

👜 Mua sắm

♻ Mẹo vặt

🏛 Kinh nghiệm