Báo cáo từ The Elec: Samsung Galaxy S24 sẽ quay trở lại dùng chip Exynos

Báo cáo từ The Elec: Samsung Galaxy S24 sẽ quay trở lại dùng chip Exynos

Thông tin này manh nha kể từ khi Samsung công bố nhiều thông tin hơn về Exynos 2400, SoC đầu bảng của nhà sản xuất Android lớn nhất thế giới. Gần đây, trong một cuộc hội nghị được The Elec dẫn lại cho biết, CEO Qualcomm Cristiano Amon tiết lộ về việc Samsung Galaxy S24 năm sau sẽ quay trở lại với hai phiên bản dành cho các thị trường khác nhau, đó là Snapdragon và Exynos.

Sở dĩ là vì CEO của Qualcomm đã nói rằng (The Elec trích dẫn) Samsung Galaxy S24 sẽ sớm được phát hành và Qualcomm hi vọng sẽ chiếm phần lớn về sản lượng”. Chính vì câu nói này mà được ngầm hiểu là Samsung Galaxy S24 sẽ có hai phiên bản, trong đó Qualcomm hi vọng Snapdragon sẽ chiếm được số lượng lớn hơn, có mặt ở nhiều thị trường hơn là phiên bản Exynos.

Cũng theo các nguồn tin khác, sẽ chỉ có Samsung Galaxy S24 và Galaxy S24+ được trang bị hai nền tảng khác nhau, còn với Galaxy S24 Ultra sẽ chỉ là Snapdragon ở mọi thị trường.

Vẫn chưa có thông tin nào là chính xác 100% nhưng sự xuất hiện của Exynos 2400 là thông tin đã được xác nhận. Lần cuối cùng Exynos được trang bị trên dòng flagship của Samsung là Galaxy S22 series, tuy nhiên phiên bản bán ra tại Việt Nam lại sử dụng Snapdragon 8 Gen 1.

Exynos 2400 là SoC đầu bảng của Samsung cho năm sau, được trang bị GPU Xclipse 940 RDNA 3 hợp tác với AMD, CPU thì mạnh hơn 70% so với Exynos 2200.0 Nhận xét

📢 Tin khuyến mãi

🔰 Là gì?

👜 Mua sắm

♻ Mẹo vặt

🏛 Kinh nghiệm