Hình chụp điện thoại rồi chỉnh bằng AI, liệu có phải đánh dấu là "nội dung AI tạo ra" không?

Hình chụp điện thoại rồi chỉnh bằng AI, liệu có phải đánh dấu là "nội dung AI tạo ra" không?

tinhte-ai2.jpg

Còn về phần YouTube, tuần vừa rồi họ vừa có quy chế mới, yêu cầu “những người tạo nội dung phải đánh dấu những thứ được AI chỉnh, hoặc AI tạo ra mà trông có vẻ chân thực.” Cụ thể hơn, YouTube yêu cầu phải đánh đấu những nội dung “mô tả chân thực sự kiện không có thật”, kèm theo đó là những hình phạt nếu không tuân thủ quy định mới, bao gồm cả gỡ clip và chặn tính năng kiếm tiền.

Câu hỏi đặt ra là, Pixel 8 với Best Take, kết hợp với Magic Editor trong Google Photo hoàn toàn đủ khả năng tạo ra những hình ảnh mô tả những sự kiện không có thật. Vậy hình chỉnh bằng Pixel 8, đăng lên những clip trên YouTube thì có cần phải đánh dấu đây là nội dung AI tạo ra hay không?

Chính xác hơn, Best Take tạo ra được những tấm hình mô tả những khoảnh khắc không có thật, khi AI chỉnh được đường nét gương mặt để tạo ra những cảm xúc không có thật và chưa từng diễn ra. Kế đến, Magic Editor lại có khả năng xóa đi những vật thể ở nền ảnh. Nghe thì có vẻ là một nâng cấp phục vụ cho sự tiện nghi của người dùng smartphone, nhưng hoàn toàn có thể tận dụng tính năng AI này để “thay đổi thực tế”, “bóp méo ngữ cảnh” khi đăng tải lên mạng xã hội. Một bức hình cố tình chỉnh sửa để tất cả mọi người cùng nhìn về một hướng đôi khi không mang ý nghĩa đơn giản.

Câu hỏi về nội dung AI, cách YouTube quản lý và sức mạnh của máy Pixel 8 đã được The Verge gửi tới Google, và người phát ngôn Jack Malon của YouTube cho rằng, ngữ cảnh bức hình sẽ là thứ quan trọng, và cho phép đưa ra những hướng dẫn cơ bản khi quản lý nội dung AI:

"Mục tiêu của quy định mới là để giúp người xem được thông báo về những nội dung nhìn thì chân thực nhưng đã được sửa đổi, chứ không phải là cách trừng phạt những người sáng tạo nội dung vì xài công cụ AI. Nếu bạn dùng Best Shot để tạo ra tấm hình chụp hoàn hảo nhất, ví dụ như lúc mọi người trong hình đều mở mắt và nhìn một hướng, thì đó là tác vụ bạn phải tự làm khi phải chụp vài tấm hình cùng lúc để chỉnh. Trường hợp này có thể bạn sẽ không cần thông báo và đánh dấu nội dung AI.

Nhưng nếu bạn dùng công nghệ AI để tạo ra những hình ảnh mô tả bạn đang ở một địa điểm, mà chuyện đó không xảy ra, hay chỉnh sửa hình ảnh mô tả một sự kiện lịch sử, có thể bạn sẽ phải thông báo cho người xem, rằng bạn dùng AI để chỉnh bối cảnh bức hình."0 Nhận xét

📢 Tin khuyến mãi

🔰 Là gì?

👜 Mua sắm

♻ Mẹo vặt

🏛 Kinh nghiệm