Samsung chuẩn bị đổi tên Exynos thành Dream Chip?

Samsung chuẩn bị đổi tên Exynos thành Dream Chip?

Bây giờ mọi sự chú ý của cộng đồng smartphone Android đều hướng về tiềm năng của con chip Exynos 2400 chuẩn bị ra mắt, có thể trang bị trong những chiếc Galaxy S24 giới thiệu vào tháng 1 năm sau. Nhưng trên mạng xã hội X vừa có leaker tin công nghệ nói rằng Samsung đang có kế hoạch đổi tên thương hiệu chip Exynos thành Dream Chip.

Nghe có vẻ hơi kỳ quặc, nhưng đổi nhận diện thương hiệu là thứ các hãng làm liên tục. Intel vừa đổi tên Core i7 hay i9 thành Core Ultra trên những chiếc laptop trang bị thế hệ chip Meteor Lake. Qualcomm sau khi ra mắt Snapdragon 888 thì kể từ năm sau đó họ đổi tên thành Snapdragon 8 Gen 1. Nhưng cũng phải thừa nhận, đổi tên từ Exynos thành một cái tên hoàn toàn xa lạ như Dream Chip, theo tin đồn kể trên, cũng là thứ hiếm khi xảy ra trên thị trường công nghệ.

Về phần Samsung, thì cho dù có đổi tên chip Exynos hay không, thì áp lực rất lớn cũng đang đặt lên thế hệ sản phẩm Exynos 2400. Những con chip với hiệu năng không được như kỳ vọng từ trước tới nay được Samsung tạo ra đã ảnh hưởng khá tiêu cực tới mảng gia công bán dẫn của tập đoàn. Khi Samsung tăng sản lượng wafer chip tiến trình 3nm và đang lôi kéo những khách hàng tiềm năng, Exynos 2400 phải chứng tỏ được cả sức mạnh, tiêu thụ điện năng lẫn những lợi thế của tiến trình gia công của Samsung, so với những chip xử lý mà TSMC đang gia công cho các hãng như Qualcomm và Apple.

Theo WCCFTech



0 Nhận xét

📢 Tin khuyến mãi

🔰 Là gì?

👜 Mua sắm

♻ Mẹo vặt

🏛 Kinh nghiệm