HONOR sắp ra mắt flagship với camera kính tiềm vọng 160MP?

HONOR sắp ra mắt flagship với camera kính tiềm vọng 160MP?

Leaker Digital Chat Station vừa hé lộ trên weibo về một chiếc flagship sắp ra mắt với camera ống kính tiềm vọng có độ phân giải lên đến 160MP. Anh này không nói rõ về tên thiết bị nhưng có đề cập đến thương hiệu Porsche, gợi ý rằng đó có thể là chiếc HONOR Magic6 sắp tới vì HONOR và Porche Design hiện đang hợp tác cùng nhau.

Nếu thông tin này chính xác thì với độ phân giải 160MP, đây sẽ là camera tele có độ phân giải cao nhất trên thế giới smartphone hiện tại, vượt qua các camera kính tiềm vọng 48, 50 và 64MP được trang bị trên các thiết bị flagship đối thủ. Vậy điều này có thực sự hữu ích?

Về mặt lý thuyết, cảm biến trên các camera ống kính tiềm vọng có độ phân giải càng cao thì có thể cho phép zoom tầm xa tốt hơn nhờ độ chi tiết được gia tăng. Chúng ta đã thấy lợi ích của phương pháp này với các thiết bị như Pixel 7 Pro và 8 Pro, sử dụng chức năng crop và Super Res Zoom để cho ra hình ảnh 12MP 10x từ camera 48MP 5x. Vì vậy với camera 160MP 3x thì cũng có thể sử dụng tính năng crop để cho ra ảnh chụp 6x ở độ phân giải 80MP hoặc gần 13x ở độ phân giải 12MP.

Tuy nhiên có một nhược điểm tiềm tàng của camera kính tiềm vọng 160MP là cảm biến và các điểm ảnh của nó có thể rất nhỏ. Điều này có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng thu nhận ánh sáng, dẫn đến nhiễu tăng, dải động giảm và ảnh zoom kém trong điều kiện ánh sáng yếu. Tuy nhiên công nghệ gộp điểm ảnh pixel binning có thể giúp cải thiện phần nào chất lượng hình ảnh.

Xét đến ưu nhược điểm như vậy thì có thể còn có một chiếc flagship còn vượt trội hơn ở mặt này sắp ra mắt, đó là chiếc vivo X100 Pro Plus được đồn đại có camera tele 200MP cực khủng. Ngoài ra Samsung Semiconductor cũng đã gọi camera tele 200MP là “next big thing trong lĩnh vực nhiếp ảnh smartphone”. Vì vậy việc một chiếc smartphone có camera kính tiềm vọng 160MP là điều hoàn toàn thực tế, và vẫn sẽ là một bản nâng cấp lớn so với camera tele trên các thiết bị hiện tại.

Anh em nghĩ sao về camera tele 160MP trên điện thoại?

→ Xem thêm:0 Nhận xét

📢 Tin khuyến mãi

🔰 Là gì?

👜 Mua sắm

♻ Mẹo vặt

🏛 Kinh nghiệm