TOP 9 phụ kiện dành cho điện thoại Android, mời anh em tham khảo

TOP 9 phụ kiện dành cho điện thoại Android, mời anh em tham khảo


Cái này thì khá dễ dàng vì lựa chọn cho điện thoại Android thì rất nhiều, mức giá cũng rất rộng, từ vài trăm ngàn cho đến hàng chục triệu đồng cũng có. Không giống như iOS, điện thoại iPhone của nhà Apple sẽ hoạt động theo tiêu chuẩn riêng và dĩ nhiên hãng đã có tai nghe phù hợp nhất: AirPods. Còn Android, chúng ta có nhiều codec để nghe nhạc hơn iOS nhiều, ví dụ aptX của Qualcomm, LDAC của Sony, bên cạnh SBC, SSC hay AAC.

Sự khác biệt giữa các codec đó là chất lượng truyền tải dữ liệu nhiều hay ít, ví dụ mình đang sử dụng Sony WH-1000XM5 với Galaxy S23, bản thân chiếc điện thoại này có hỗ trợ LDAC nên mình có thể nghe với chất lượng nhạc cao hơn với codec này của Sony.

Tay cầm chơi game

6246904-razer-kishi-v2-tinhte-12.jpg

Phụ kiện này dĩ nhiên là dành cho anh em hay chơi game trên điện thoại rồi. Razer Kishi, các tay cầm của PlayStation hay Xbox đều được Android hỗ trợ. Nếu nhà anh em có sẵn thì tuyệt vời, không cần phải sắm thêm.

Gần đây thì Tinh tế đã có bài giới thiệu về Razer Kishi V2, nó đã hỗ trợ tốt cho nhiều tựa game trên Google Play Store. Thời điểm mà Tinh tế giới thiệu thì Kishi V2 chưa hỗ trợ ngon cho Liên Quân Mobile.
Ngoài ra mình thấy một số tay cầm của bên thứ ba khác cũng ổn cho việc chơi game Android, ví dụ ROG Kunai, Rapoo V600S, MSI Force GC30 V2, Nubia Red Magic Gamepad…

DAC/Amp


Đây là một tuỳ chọn, nếu anh em có nhu cầu nghe nhạc trên điện thoại với chất lượng cao nhất có thể. Món này nó cũng có nhiều mức giá lắm, mà mình thấy mấy món liên quan đến camera hay âm thanh đều có mức giá trải rất rộng.

Về DAC cho người mới, giống như mình, mình hay tìm đến FiiO hoặc iFi, vì mức giá dễ tiếp cận và cấu hình, trải nghiệm nó mang lại cũng ổn. hiện tại các mẫu điện thoại đều đã lược bỏ đi jack 3.5mm, gần như chỉ còn Sony, ASUS là còn jack 3.5mm cho điện thoại, vì vậy các mẫu DAC cho di động cũng dần chuyển sang USB-C, anh em khi chọn mua DAC cho điện thoại nhớ lưu ý yếu tố này.

Gần đây nhất thì mod AudioPsycho có giới thiệu với anh em mẫu DAC iFi Hip DAC 3, anh em có thể xem thêm dưới đây:


Hoặc là mẫu DAC nhỏ gọn USB-C ddHiFi TC35Pro của mod Long đen:

Pin dự phòng


5267965-chargeasap-flash-2-tinhte-3.webp
Với iPhone hay các mẫu Android sử dụng PD thì có vô vàn mẫu lựa chọn, còn điện thoại từ một số hãng như Xiaomi, OPPO, vivo hay Huawei thì do sạc quá nhanh rồi và họ cũng dùng chuẩn sạc riêng nữa nên ít lựa chọn dành cho những mẫu đó.

Pin dự phòng để kéo dài thởi lượng sử dụng của điện thoại trong trường hợp không mang theo sạc. Thật ra, những mẫu điện thoại từ Trung Quốc vẫn hỗ trợ PD nhưng công suất không được cao mà thôi.
Các mẫu Android như Samsung Galaxy hay Google Pixel có thể sử dụng chung các loại pin dự phòng dành cho iPhone, trử tính năng MagSafe. Hiện tại, có rất nhiều nhà sản xuất pin dự phòng đã được người dùng đánh giá cao như Zendure, Shargeek, mophie, mazer…tuỳ vào nhu cầu, mẫu mã, công suất mà anh em lựa chọn. Với cá nhân mình, mình sẽ ưu tiên chọn các mẫu pin dự phòng có ít nhất 1 cổng USB-C và 1 cổng USB-A để sạc được cho nhiều thiết bị nhất có thể, đặc biệt là có thêm một dây sạc USB-C khác được gắn chết vào cục sạc, như vậy mình có thể tận dụng được cả hai cổng sạc kia.

4090883-Samsung-microSDXC-EVO-Plus-256GB-tinhte-1.jpg

Phụ kiện tưởng như là bây giờ không còn phổ biến nữa nhưng một số nhà sản xuất Android vẫn còn giữ tuỳ chọn thẻ nhớ microSD trong điện thoại. Để chọn được thẻ nhớ microSD phù hợp, anh em cần lưu ý về tốc độ truy cập phải cao, khả năng tương thích của thẻ nhớ với điện thoại và phải cẩn thận, bảo mật dữ liệu lưu trữ trên thẻ nhớ thật kỹ.

Năm 2023 này không phải không có điện thoại còn hỗ trợ khe thẻ microSD, Samsung Galaxy A54 5G là một ví dụ điển hình. Hiện tại thẻ nhớ microSD tối thiểu phải có tốc độ đọc ghi 100MB/s, để đảm bảo không có sự chênh lệch quá lớn giữa bộ nhớ trong và thẻ. Mức giá cho các loại thẻ microSD bây giờ cũng khá rẻ, từ vài chục ngàn cho đến vài trăm ngàn cũng có, tất nhiên vẫn có những mẫu thẻ microSD xịn với giá lên đến tiền triệu.

Popsocket


Một phụ kiện giúp sử dụng điện thoại khi nằm tốt hơn, đặc biệt với những anh em sử dụng điện thoại màn hình lớn. Popsocket này cũng có nhiều loại lắm nha anh em, có loại còn có tích hợp thêm pin dự phòng như Anker MagGo, hoặc tích hợp ví để đựng một số loại thẻ nhất định như PopWallet+ for MagSafe.

Đó là danh sách phụ kiện của mình, anh em có thể gợi ý thêm nha.0 Nhận xét

📢 Tin khuyến mãi

🔰 Là gì?

👜 Mua sắm

♻ Mẹo vặt

🏛 Kinh nghiệm