CES24: Google hợp nhất Nearby Share với Quick Share của Samsung thành một dịch vụ duy nhất

CES24: Google hợp nhất Nearby Share với Quick Share của Samsung thành một dịch vụ duy nhất

Trong khuôn khổ CES 2024, Google đã thông báo rằng họ đã hợp tác với Samsung để hợp nhất 2 dịch vụ chia sẻ file Nearby Share (của Google dành cho Android) và Quick Share (của Samsung dành cho thiết bị Galaxy) thành một giao thức duy nhất có tên là Quick Share.

Google đã giới thiệu tính năng Nearby Share dưới dạng dịch vụ chia sẻ ngang hàng cho tất cả các thiết bị Android vào năm 2020. Cùng năm đó thì Samsung cũng ra mắt tính năng Quick Share tương tự cho các thiết bị của mình. Cả 2 dịch vụ này đều đang cạnh tranh để đạt được sự phổ biến trong thế giới Android nhưng việc hợp nhất cùng nhau sẽ tạo ra tác động lớn hơn rất nhiều.

Quick Share mới sẽ tạo ra một giải pháp chia sẻ file chung cho tất cả các thiết bị Android, hỗ trợ các thiết bị Android GMS chạy Android 6.0 trở lên.

Ngoài ra Google cũng sẽ tích hợp Quick Share với Chromebook, yêu cầu chạy Chrome OS phiên bản 91 trở lên. Công ty cũng đang làm việc với các OEM PC để cài sẵn app Quick Share trên những chiếc máy tính của họ. App Quick Share trên PC yêu cầu hệ thống 64 bit chạy Windows 10 trở lên và hiện chưa hỗ trợ kiến trúc Arm.

Quick Share mới sẽ bắt đầu được tung ra vào tháng tới.0 Nhận xét

📢 Tin khuyến mãi

🔰 Là gì?

👜 Mua sắm

♻ Mẹo vặt

🏛 Kinh nghiệm