Hình ảnh tính năng chuyển đổi SIM vật lý thành eSIM trên Android

Hình ảnh tính năng chuyển đổi SIM vật lý thành eSIM trên Android

Kênh Telegram Google News đã chia sẻ hình ảnh tuỳ chọn “Convert to eSIM”, tính năng cho phép chuyển đổi SIM vật lý trở thành eSIM, trong bản cập nhật Android 14 QRP 2 Beta 3 mới nhất. Tính năng này được phát hiện lần đầu tiên trên bản Android 14 Developer 1 nhưng không có trên bản Android 14 ổn định, và giờ đây xuất hiện lại trên bản Android 14 QRP Beta mới. Điều này cho thấy Google vẫn đang trong quá trình hoàn thiện tính năng này.

eSIM có thể sẽ là tương lai của SIM trên di động khi Apple đã bắt đầu bán ra những chiếc iPhone chỉ hỗ trợ eSIM ở Mỹ kể từ dòng iPhone 14. Và phát hiện mới lần này cho thấy Google cũng sẽ thúc đẩy việc sử dụng eSIM khi cho phép chuyển đổi ngay từ trong OS. Tính năng này tất nhiên vẫn sẽ phải cần sự hỗ trợ từ nhà mạng nhưng việc của Google là đảm bảo người dùng có những thứ cần thiết để có thể sử dụng ngay khi mọi thứ sẵn sàng.

Dòng Pixel 8 hiện đã cho phép chuyển eSIM từ các máy đời cũ hơn sang, áp dụng cho nhà mạng T-Mobile và Deutsche Telekom ở Châu Âu. Trong tương lai khi các nhà mạng hỗ trợ rộng rãi hơn thì tính năng mới này sẽ giúp người dùng Android chuyển đổi sang eSIM thuận tiện hơn.

Androidauthority0 Nhận xét

📢 Tin khuyến mãi

🔰 Là gì?

👜 Mua sắm

♻ Mẹo vặt

🏛 Kinh nghiệm