Tâm tư của 1 iFans 15 năm... Và S23 Ultra

Tâm tư của 1 iFans 15 năm... Và S23 Ultra

- Lưu ý: Toàn bộ đều là trải nghiệm & quan điểm, góc nhìn cá nhân, có thể cùng hoặc không cùng quan điểm hầu hết mọi người nên vì thế xin đừng comment quá khích nha nha anh em, ai không lịch sự thảo luận đc mà chỉ công kích nhau mình xin phép block cho khỏi thấy topic này. Xin cám ơn.

Mới đó mà mình đã trung thành với iPhone đâu đó 15 năm, kể từ lần đầu tiên con iPhone 2G ra mắt cho đến iPhone 14 ProMax gần như mình không bỏ qua bất cứ thế hệ nào. Trong suốt thời gian này cũng đã thử đổi qua dùng kha khá con Android Flagship của các hãng như Samsung, Oppo, HTC v.v... nhưng đều ko quá 3 tháng là trở lại iPhone.

Nhưng vì thế nó sẽ luôn có 2 mặt, càng yêu thì sẽ càng khó tính, khó chịu khi mà bản thân nhìn nhận nó ngày càng tệ đi, và cho tới khi mất kiên nhẫn. Đỉnh điểm là mình đã thanh lý con iPhone 14 ProMax + Apple Watch để đổi qua Samsung Galaxy S23 Ultra + Watch 6 Classic
Vì sao mình mất kiên nhẫn với iPhone?

 • Phần cứng ngày càng tệ, các thế hệ sau này gần như người dùng luôn nơm nớp lo sợ những bệnh kinh niên nó sẽ đến với mình (mà không được bảo hành)
 • Phần mềm cũng ngày càng kém ổn định, nặng nề.
 • Pin cũng ngày càng tệ, nhớ cái thời xài iPhone 6 Plus pin siêu trâu, thì sau này pin cũng chỉ trụ đc cùng lắm 1 ngày, và quan trọng hơn hết pin giảm tuổi thọ cực nhanh (tui xài thoải mái ko phải pin thủ nha). Chỉ sau 1 năm pin đã chai chỉ còn đâu có 80~84% và 1 ngày phải sạc 2 lần mới đủ dùng (ít chơi game)
 • Trải nghiệm mua hàng ngày càng tệ, hệ thống phân phối chính hãng bát nháo, mang tiếng chính hãng VN nhưng giá cả bị các Đại Lý Ủy Quyền đẩy giá vô tội vạ, hàng bán ra số lượng nhỏ giọt, tình trạng Đại Lý tuồng hàng ra chợ đen đại trà... Để mua được 1 con máy đúng giá, màu, dung lượng như mình muốn phải chầu trực, chờ đợi không khác gì đi ăn xin. Nhiều khi có cảm giác Apple đang rất không cần và không tôn trọng khách hàng.
 • Bảo hành mình chưa trải nghiệm, nhưng qua các thông tin trên Group thì có vẻ như người dùng cũng ngày càng ăn hành nhiều hơn (thông tin tiêu cực)

Vì sao là Samsung?
 • Là một thương hiệu trước đây mình không thích thậm chí là ghét.
 • Nhưng phải công nhận trong thế giới Android thì có vẻ như họ đang làm tốt nhất nên quyết định chuyển qua thử.
 • Mình đã dùng S23 Ultra được đâu đó 2 tháng và khá hài lòng, SS và Android đang làm rất rất tốt so với trước đây rất nhiều, cảm giác sử dụng dễ chịu, thoải mái, hợp lý, mượt mà và đặc biệt rất ổn định.
 • Trái ngược với Apple sản phẩm, dịch vụ bán hàng đang ngày càng chán ngắt đi… thì Samsung đang ngày càng làm cho sản phẩm của họ tốt hơn, thú vị hơn, trải nghiệm sử dụng tiến bộ hơn.

  Nói về trải nghiệm người dùng trên Android thì vẫn chưa thể bằng iOS được, theo đánh giá cá nhân Android chắc chỉ được 60-70% so với iOS thôi, vẫn còn thua iOS khá nhiều về sự gọn gàng, mượt mà, hợp lý và chính xác trong thao tác sử dụng, nhưng mà như vậy là quá đủ với mình để rời bỏ iPhone và mình tin họ sẽ còn làm tốt hơn nữa trong tương lai

 • Kết lại: không có đt nào là tốt nhất, chỉ có đt phù hợp với mình nhất. Tuy nhiên đối với mình cảm nhận không còn thấy sự nỗ lực nào từ phía Apple trong việc làm cho iPhone tốt hơn, không còn hào hứng với các buổi ra mắt nhạt nhẽo hay nôn nao cầm sản phẩm mới ko chút cảm xúc nào. Và ngược lại, mình luôn thấy nỗ lực của Samsung qua từng năm họ luôn cố gắng cải thiện, đem lại nhiều cảm xúc và trải nghiệm tốt hơn trên sản phẩm của họ

  Sau 15 năm thì chắc sự kiện Samsung Unpackage này là sự kiện đầu tiên không phải Apple mà mình quan tâm hehe...0 Nhận xét

📢 Tin khuyến mãi

🔰 Là gì?

👜 Mua sắm

♻ Mẹo vặt

🏛 Kinh nghiệm