Thử nhanh 5 tính năng AI được giới thiệu trên Galaxy S24 Plus

Thử nhanh 5 tính năng AI được giới thiệu trên Galaxy S24 Plus


Anh em cũng có thể sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau để dịch và tóm tắt, mình thì quan trọng cái tóm tắt hơn, và tính năng này yêu cầu phải có kết nối internet. Khả năng dịch và tóm tắt thì cũng tương tự như những tính năng trên.

Chỉnh sửa hình ảnh bằng AI

Galaxy-AI-s24-tinhte-5.png
Đây là điểm mà mình nghĩ nhiều anh em sẽ thích, chúng ta có thể xoá vật thể, di chuyển vật thể trong một bức hình, crop hoặc xoay tuỳ ý, AI sẽ tự động bù lại những khu vực bị thiếu.

Khả năng thực thi thì khá nhanh, độ chính xác thì còn tuỳ vào độ phức tạp của tấm ảnh, nếu quá nhiều chi tiết nhỏ thì khả năng xoá cũng như bù vào những điểm ảnh còn thiếu sẽ khó khăn hơn, đây vẫn là những tính năng giống như Google đã trình diễn trong buổi ra mắt Pixel 8 series.

Với người dùng chưa từng dùng qua Pixel 8 series hoặc không biết đến dòng điện thoại của Google thì bây giờ Samsung sẽ đem những tính năng này để phổ biến cho người dùng Việt Nam.

Tạm kết

8242678-tren-tay-Samsung-Galaxy-S24-Ultra-tinhte-14.webp
Về những tính năng thông minh trên Galaxy S24 series năm nay, trước hết mình thấy rằng nó thiết thực cho quá trình sử dụng điện thoại hàng ngày của chúng ta, dĩ nhiên hữu dụng đến đâu sẽ tuỳ vào nhu cầu của từng người, nhưng những nhu cầu cơ bản như dịch thuật, tóm tắt nội dung hay tìm kiếm là những nhu cầu mình thấy được sử dụng nhiều nhất, và Samsung rất biết cách để đem các tính năng đó đến người dùng.

Tất nhiên AI hiện tại đang là trend ở khắp mọi nơi, nó đã len lỏi vào mọi lĩnh vực, không chỉ riêng điện thoại, thực ra thì điện thoại với AI không phải là mới, nhưng AI bây giờ không chỉ ở camera mà còn trong những tính năng sử dụng hàng ngày khác. Với mình, mình thích thú với các tính năng mới của Galaxy S24 series nhưng không vì vậy mà trong mắt mình nó hoàn hảo. Samsung khéo léo nói về AI nhưng thực tế họ sử dụng các model AI Gemini của Google để xử lý AI, từ việc xử lý on-device với Gemini nano, cho đến những việc xử lý cao hơn cần đến các server mạnh hơn thì Samsung sử dụng Google Cloud với model Gemini Pro, vì vậy nếu trong trường hợp điện thoại của anh em không kết nối đến internet, thì những tính năng AI sẽ chỉ dừng lại ở việc dịch thuật mà thôi. Đó là chưa kể, các tính năng này sẽ chỉ được miễn phí đến hết năm 2025, còn sau đó như thế nào thì vẫn chưa rõ.

8242714-tren-tay-Samsung-Galaxy-S24-Ultra-tinhte-25.webp
Dù sao, trong thế giới smartphone hiện tại, Samsung đang làm rất tốt về mặt quảng bá tính năng, đánh đúng vào những thứ mà người dùng thực sự sử dụng hàng ngày, mang những tính năng đó kết hợp với AI để làm điểm nổi bật so với các đối thủ. Chắc chắn các hãng khác sẽ phải chạy theo để bắt kịp Samsung và bản thân họ cũng đã tạo ra một cuộc đua thú vị trong năm nay, hãy cùng chờ xem các đối thủ của Samsung sẽ làm như thế nào.


0 Nhận xét

📢 Tin khuyến mãi

🔰 Là gì?

👜 Mua sắm

♻ Mẹo vặt

🏛 Kinh nghiệm