Thức đêm chơi game, giải trí với ROG Phone 8 Pro: vẫn rất chất!

Thức đêm chơi game, giải trí với ROG Phone 8 Pro: vẫn rất chất!

Cụm camera lồi lên đáng kể của ROG Phone 8 Pro thực sự ảnh hưởng một chút đến cảm giác cầm nắm, nó hơi vướng một chút ở góc trên bên trái. Tuy nhiên, vì cụm camera nhỏ nên nó không ảnh hưởng nhiều, chịu khó tí chắc cũng được. Mình cầm đánh mấy trận Liên Quân liền thì thấy nó không phải gì đó quá nghiêm trọng.

Loa vẫn chất nhưng không đã bằng


8236229-trentay-ROG-phone-8-Pro-tinhte21.jpg

Đây cũng có thể là hệ quả của việc thay đổi thiết kế màn hình tràn viền, khi hệ thống loa giờ đây bị bịt kín nhiều hơn so với kiểu thiết kế cũ. Độ lớn không bằng, tiếng bass cũng không bằng nếu so với thế hệ trước đó mà mình từng có dịp được sử dụng qua.

Mặc dù vậy, mở thử để so sánh với 2 chiếc điện thoại mà mình có sẵn, là OPPO Find N3 và Xiaomi 14 Pro, loa của ROG Phone 8 Pro vẫn rất chất. Tuy mọi thứ đã bị giảm đi một chút so với thế hệ tiền nhiệm, nhưng loa ngoài của ROG Phone 8 Pro vẫn sẽ cho trải nghiệm rất tốt, âm thanh trong trẻo khi nghe nhạc cũng có và yêu cầu về bass các thứ cho các nội dung kịch tính hơn cũng đáp ứng được.

Chơi game liên tục không tụt FPS


ROG8-tinhte-2.jpg

Mình thử chơi Genshin Impact ở mức đồ họa cao nhất, liên tục trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Kết quả là nó vẫn mượt mà, không bị tụt FPS khi vẫn duy trì liên tục ở mức loanh quanh 60 chứ không bao giờ giảm xuống dưới 50 FPS. Cũng lưu ý xíu điều kiện mình chơi thử là trong phòng lạnh tầm 27 độ C, nếu chơi ngoài trời nóng thì mình chưa chắc nó giữ được “phong độ” thế này. Để có thể chiến tốt một trong những tựa game mobile gần như là nặng nhất hiện tại một cách thoải mái như vậy, phần lớn có lẽ nhờ vào cấu hình khủng của máy.

ROG8-tinhte-1.jpg

Snapdragon 8 Gen 3, 24GB RAM LPDDR5 và 1TB bộ nhớ UFS 4.0. Phần cứng hiện tại là quá mạnh cho một mẫu điện thoại, thậm chí dung lượng RAM và bộ nhớ lưu trữ còn nhiều hơn một số mẫu laptop nữa. Ngoài ra, hệ thống tản nhiệt mà ASUS gọi là GameCool 8 được cải tiến các thành phần bên trong cũng góp phần đảm bảo mọi thứ mát mẻ khi CPU, GPU làm việc, để nó luôn duy trì được hiệu năng tốt nhất.

ROG8-tinhte-3.jpg

Những thứ hỗ trợ chơi game như các cài đặt trong Armoury Crate cũng bổ sung thêm vài tính năng để hỗ trợ chơi game tốt hơn. AirTrigger thì vẫn ở đó, hai cổng USB-C để kết nối với quạt AeroActive Cooler X thế hệ mới cũng ở đó, toàn bộ các giá trị để hỗ trợ cho việc chơi game đều được giữ lại và tối ưu tốt hơn. Nếu được mượn máy lâu hơn, mình tiếp theo sẽ chia sẻ về pin và camera của máy xem chất hình đã ngon lành hơn các đời trước chưa, anh em hóng nhé.

https://ift.tt/yW8ore0

Trên tay ROG Phone 8 Pro: thiết kế thay đổi hoàn toàn, 24GB RAM, Snapdragon 8 Gen 3

Điểm mình ấn tượng đầu tiên với ROG Phone 8 Pro đó là thiết kế nó được thay đổi hoàn toàn, hài hoà hơn, giống một chiếc điện thoại thông thường hơn là một mẫu điện thoại gaming hay điện thoại “siêu nhân” như ROG Phone 7.0 Nhận xét

📢 Tin khuyến mãi

🔰 Là gì?

👜 Mua sắm

♻ Mẹo vặt

🏛 Kinh nghiệm