Trên tay Samsung Galaxy S23 Ultra: mình đã bị lừa!

Trên tay Samsung Galaxy S23 Ultra: mình đã bị lừa!

tren tay samsung galaxy s23 ultra tinhte _10.jpg
Chúng ta vẫn sẽ có nốt ruồi chứa camera selfie độ phân giải 12MP ở vị trí chính giữa của màn hình. Samsung cho biết camera selfie cũng sẽ hỗ trợ chế độ chụp ảnh chuyên nghiệp và cũng được hỗ trợ các tính năng nhằm cải thiện chất lượng chụp ảnh, đặc biệt trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn.

Về mặt phần cứng, S23 Ultra được trang bị chip Snapdragon 8 Gen 2 được Qualcomm và Samsung hợp tác sản xuất riêng, giúp nó được tối ưu hiệu năng hơn nữa cho Samsung. Đây không chỉ là con chip thuần túy có các nhân CPU hay GPU mạnh mẽ, mà nhờ được tập trung phát triển rất nhiều về khả năng xử lý bằng trí thông minh nhân tạo nên NPU, cho phép nó làm được nhiều việc hơn ngay dưới local, đồng thời tối ưu hóa nhiều hơn hiệu năng hoạt động của máy cả về các tác vụ nặng, chơi game ray tracing trên smartphone, cách tiêu thụ điện và cả việc hỗ trợ xử lý hình ảnh, chụp ảnh tốt hơn.

tren tay samsung galaxy s23 ultra tinhte _18.jpg
Samsung cho biết tản nhiệt trên S23 Ultra là dạng buồng hơi với kích thước lớn hơn thế hệ trước tận 30%, hứa hẹn sẽ giúp chiếc máy hoạt động mát hơn khi chơi game trong thời gian dài. Mình đã thủ sẵn account Genshin Impact, giờ chờ được mượn máy lâu hơn mình đi đánh la hoàng thử rồi báo cáo với anh em về cái này nhé.

Một số thông tin khác, chúng ta sẽ có 8GB RAM và tùy chọn bộ nhớ sẽ bắt đầu từ 256GB, có phiên bản 1TB cho anh em nhu cầu lưu trữ nhiều trên điện thoại. Về pin, chúng ta vẫn sẽ có viên pin 5000mAh, sạc nhanh có dây 45W và sạc không dây 15W. Như đã nói ở trên, nhờ vào việc tối ưu của Snapdragon 8 Gen 2 cơ bản về mặt tiêu thụ điện năng, nên mình khá tin tưởng rằng viên pin này sẽ kéo dài thời gian sử dụng của chiếc máy này ra dài hơn so với S22 Ultra trước đây. Tất nhiên, để mình có điều kiện test ít hôm rồi chia sẻ nhiều hơn với anh em.

Camera được nâng cấp lớn


tren tay samsung galaxy s23 ultra tinhte _13.jpg
Dĩ nhiên, Samsung cho biết camera của S23 Ultra cũng được nâng cấp lớn với điểm nhấn là cảm biến độ phân giải 200MP, chúng ta vẫn sẽ có công nghệ pixel binding gộp các điểm ảnh lại với nhau, chống rung cả quang học lẫn điện tử được áp dụng các thuật toán mạnh mẽ hơn nhằm mang lại hiệu suất chụp ảnh cao hơn. Việc nâng độ phân giải của cảm biến bên cạnh việc cải thiện về bản chất chất lượng hình ảnh, thì ngoài ra, việc hướng tới in ra những bức ảnh chụp bằng điện thoại cũng sẽ tốt hơn. Về khả năng quay video, S23 Ultra cho phép quay video 8K 30fps và 4K 120fps, quá đủ cho một thiết bị ghi hình.
tren tay samsung galaxy s23 ultra tinhte _27.jpg
Chi tiết thông số của các ống kính, chúng ta sẽ có:
  • Camera góc rộng 200MP
  • Camera siêu rộng
  • Camera tele zoom quang 3X
  • Camera tele zoom quang 10X
  • Camera selfie 12MP

tren tay samsung galaxy s23 ultra tinhte _3.jpg
Bên cạnh việc nâng cấp phần cứng, S23 Ultra cũng được nâng cấp về các chế độ chụp, như nhiều tính năng hơn ở chế độ chụp chuyên nghiệp, nâng khả năng chụp ảnh RAW 50MP, chế độ chuyên nghiệp ở cả camera selfie phía trước, chế độ chụp ảnh thiên văn và cả hyperlapse thiên hà Milkyway,…

Giao diện OneUI 5.1: những nâng cấp tinh tế về tính năng


tren tay samsung galaxy s23 ultra tinhte _28.jpg
Như thông lệ, S23 Ultra sẽ là chiếc máy được dùng để Samsung nâng cấp lớn giao diện OneUI của họ mà cụ thể ở đây là phiên bản 5.1. Bên cạnh các cải tiến về hiệu suất, bảo mật, thêm nhiều chế độ cá nhân hóa, thì OneUI 5.1 còn ưu ái cho Note Fan xưa giờ với các nâng cấp về tính năng cho S - Pen. Có thể nhắc tới đó chính là việc sử dụng được chữ viết tay bằng bút S Pen ngay khi đang viết note mà có tin nhắn tới, lúc đó người dùng chỉ đơn giản là trả lời tin nhắn bằng bút S - Pen luôn thay vì phải chuyển sang bàn phím ảo như trước đây. Sau đó, S23 Ultra sẽ tự nhận diện chữ viết tay (tất nhiên là có tiếng Việt) và chuyển thành text để người dùng gởi. Tính năng này dùng được với cả Facebook Messenger, Zalo, Telegram, Whatsapp,… khá tiện. Thay đổi nhỏ nhưng khá tinh tế này khiến mình khá ấn tượng với lần nâng cấp OneUI này.
Sẽ còn rất nhiều thứ về chiếc máy này, bọn mình sẽ dần thử nghiệm và báo với anh em sau nhé.
Từ ngày 2/2 đến ngày 17/2 (thời gian dự kiến trả hàng ngày 17/2), anh em đặt hàng trước các sản phẩm Samsung Galaxy S23, S23 Plus và S23 Ultra tại SamCenter nhận được ưu đãi hoàn tiền lên đến 7 triệu và nhiều đặc quyền. Ngoài ra, 23 suất mua Samsung Galaxy S23 Ultra 256GB giá chỉ 23 Triệu cho 23 khách hàng lấy máy sớm nhất dự kiến vào ngày trả hàng. Khách hàng có thể trải nghiệm sản phẩm sớm nhất tại Pop-up Store của SamCenter tại AEON Long Biên, Hà Nội và tại hệ thống cửa hàng SamCenter trên toàn quốc

Thêm nhiều hình ảnh của Samsung Galaxy S23 Ultra.
Anh em quan tâm sản phẩm có thể xem tại đây.0 Nhận xét

📢 Tin khuyến mãi

🔰 Là gì?

👜 Mua sắm

♻ Mẹo vặt

🏛 Kinh nghiệm