Trên tay Samsung Galaxy S24 Ultra: viền titan, AI là điểm nhấn lớn nhất

Trên tay Samsung Galaxy S24 Ultra: viền titan, AI là điểm nhấn lớn nhất

AI cũng sẽ xuất hiện trong phần ghi chú để làm gọn gàng các văn bản mà anh em đã soạn nhanh trước đó, chuyển chữ viết tay thanh text một cách chính xác. Ngoài ra, việc chỉnh sửa ảnh, xóa vật thể, fill vào các khu vực trống sau khi crop, những thứ tưởng chừng như có thể chỉ làm được tốt nhất với Photoshop thì giờ đây, trình sửa ảnh mặc định trên máy với AI hoàn toàn có thể làm tốt chuyện đso chỉ với chục giây, miễn là đòi hỏi không quá phức tạp. Có thể nói rằng, các tính năng AI trên Samsung Galaxy S24 Ultra sẽ giúp mang lại những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ nhưng thiết thực chứ không hề làm màu.

Khả năng thị: độ sáng peak đạt 2.600 nit


tren-tay-Samsung Galaxy-S24-Ultra-tinhte-20.jpg

Samsung đã làm tốt nhất có thể, trang bị những thứ cao cấp nhất mà họ có cho chiếc S24 Ultra này. Chúng ta bắt đầu với màn hình Dynamic AMOLED 2X, kích thước 6.8 inch, tốc độ làm tươi 120Hz. Nếu như năm ngoái, mặt kính được bẻ cong mạnh và rất nhỏ ở phần mép 2 bên, thì với S24 Ultra, mình cảm nhận màn hình được làm phẳng hơn, giúp cho nó trở thành một khối liền lạc. Khả năng hiển thị của tấm nền AMOLED Samsung thì không cần bàn cãi gì nhiều, vẫn sắc nét và màu sắc sống động nhất. Trên màn hình thì có một lỗ nhỏ dành cho camera trước nhưng kích thước không lớn, không ảnh hưởng nhiều đến việc xem nội dung trên chiếc máy này.

tren-tay-Samsung Galaxy-S24-Ultra-tinhte-29.jpg

Điểm cải tiến cần phải nhắc tới trên Samsung Galaxy S24 Ultra về mặt hiển thị đó là màn hình của nó giờ có độ sáng peak khi hiển thị các nội dung HDR cao hơn đáng kể, đạt 2600 nit. Điều này giúp anh em có thể xem các nội dung HDR với độ sáng tốt hơn, và khi sử dụng máy ngoài trời thì cũng có thể dễ dàng theo dõi các nội dung hơn. Màn hình kích thước lớn của máy không những giúp cho việc đọc nội dung dễ dàng, ghi chú bằng bút cũng tiện mà phục vụ nhu cầu giải trí, chẳng hạn như chơi game hay xem phim cũng rất tốt.

Camera: tiếp tục nâng cấp để hoàn hảo hơn


tren-tay-Samsung Galaxy-S24-Ultra-tinhte-21.jpg

Năm ngoái, mình đã cực kỳ ấn tượng với khả năng chụp ảnh thực tế của dòng S23 Ultra sau khi mấy anh mod bên team camera của mình có dịp đi chụp thử mấy bộ ảnh với chiếc máy này. Giờ đây trên thế hệ mới, Samsung tiếp tục hoàn chỉnh hệ thống camera này để cho chất lượng chụp tốt hơn, đặc biệt là trong điều kiện thiếu sáng. Trên Galaxy S24 Ultra, Samsung tiếp tục trang bị cho chiếc máy này cảm biến độ phân giải 200MP, chúng ta vẫn sẽ có công nghệ pixel binding gộp các điểm ảnh lại với nhau, chống rung cả quang học lẫn điện tử được áp dụng các thuật toán mạnh mẽ hơn nhằm mang lại hiệu suất chụp ảnh cao hơn.

tren-tay-Samsung Galaxy-S24-Ultra-tinhte-8.jpg

Việc nâng độ phân giải của cảm biến bên cạnh việc cải thiện về bản chất chất lượng hình ảnh, thì ngoài ra, việc hướng tới in ra những bức ảnh chụp bằng điện thoại cũng sẽ tốt hơn. Về mặt cấu hình, ngoài camera góc rộng 200 MP, máy cũng có camera góc siêu rộng 12 MP. Ống kính tele của máy có khả năng zoom quang học 3x (10MP), 5x (50MP) và zoom “chuẩn quang học” 2x, 10x. Samsung nhấn mạnh vào khả năng chụp zoom ở điều kiện thiếu sáng, một tính năng mà họ gọi là Mắt Thần Bóng Đêm. Hy vọng là sắp tới Tinh tế có dịp được trải nghiệm khả năng chụp cùng với những nâng cấp trên hệ thống camera của máy.

Cấu hình: Snapdragon 8 Gen 3, RAM 12GB


tren-tay-Samsung Galaxy-S24-Ultra-tinhte-11.jpg

Máy mới thì phải đi kèm với vi xử lý mới, Samsung Galaxy S24 Ultra chắc chắn cũng không ngoại lệ. Galaxy S24 Ultra được trang bị Snapdragon 8 Gen 3 - nó là yếu tố giúp cho tất cả những tác vụ AI hoặc camera được diễn ra một cách nhanh chóng và trơn tru nhất. Snapdragon 8 Gen 3 được sản xuất trên tiến trình 4nm N4P của TSMC, đây là quy trình sản xuất đã xuất hiện trên Snapdragon 8 Gen 2 trước đó cũng như một số dòng SoC khác. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là Snapdragon 8 Gen 3 đem lại hiệu năng CPU nhanh hơn 30% so với tiền nhiệm nhưng tiết kiệm năng lượng hơn 20%.

tren-tay-Samsung Galaxy-S24-Ultra-tinhte-23.jpg

So với người tiền nhiệm Snapdragon 8 Gen 2, NPU mới trên Snapdragon 8 Gen 3 ngoài cải thiện hiệu năng thì còn đem lại hiệu quả năng lượng đến 40%. Snapdragon 8 Gen 3 được Qualcomm thiết kế để tận dụng sức mạnh xử lý “AI on-device”, tương tự như Google Tensor G3 đang làm. Máy cũng được trang bị RAM tới 12GB, giúp cho máy vẫn hoạt động nhanh, hiệu quả khi thực hiện cùng lúc nhiều tác vụ. Ngoài ra, Samsung cũng cải thiện hệ thống tản nhiệt của máy để giúp cho hiệu năng của máy luôn được duy trì khi nhiệt bắt đầu sinh ra từ SoC khi nó làm việc với tần suất cao.

tren-tay-Samsung Galaxy-S24-Ultra-tinhte-1.jpg

Samsung Galaxy S24 Ultra với những nâng cấp nói trên thực sự sẽ là một chiếc flaghship vô cùng hấp dẫn trong thời gian tới, với hàng loạt các tiện ích hứa hẹn sẽ phục vụ cho tối đa các nhu cầu khác nhau của người dùng. Mình cũng hóng sớm có máy để chia sẻ nhanh với anh em về những trải nghiệm của mình đối với thiết bị này.0 Nhận xét

📢 Tin khuyến mãi

🔰 Là gì?

👜 Mua sắm

♻ Mẹo vặt

🏛 Kinh nghiệm