Mã Khuyến Mãi

Mã giảm giá - Mã khuyến mãi - Mã khuyến mãi Shopee - Mã khuyến mãi Tiki - Mã khuyến mãi Lazada - Mã giảm giá Tiki - Mã giảm giá Shopee - Mã giảm giá Lazada - Mã hoàn xu

Tổng hợp các Mã khuyến mãi còn hiệu lực mới nhất 

Tìm kiếm và sử dụng các mã khuyến mãi, voucher, coupon giúp bạn mua hàng với giá rẻ hơn hoặc nhận thêm quà khuyến mãi.. và tiết kiệm một phần chi phí sinh hoạt. 
Hiện nay, trong thời điểm mua bán online đang phát triển mạnh mẽ, việc sử dụng các mã khuyến mãi mã giảm giá… mang lại rất nhiều lợi ích cho người mua cũng như người bán. Vì vậy, để lấy mã và sử dụng hiệu quả nhất, hãy xem bài viết này.

I. Tổng quan

Mã khuyến mãi là gì?

Mã khuyến mãi (hay còn gọi là mã coupon, mã khuyến mãi, mã quà tặng, e-coupon...) là một dãy số và ký tự mà người mua hàng nhập vào khi thanh toán để mua một món hàng với giá tốt hơn bình thường hoặc để được giảm giá khi bạn mua sản phẩm.

Các mã khuyến mãi này có thể được cấp dưới dạng mã số (code) để sử dụng trực tuyến, hoặc dưới dạng thẻ và tin nhắn để khách hàng sử dụng khi mua hàng trực tiếp tại cửa hàng.

Mã khuyến mãi được phát hành bởi các nhà sản xuất hoặc nhà bán lẻ hàng tiêu dùng để sử dụng trong các cửa hàng như một phần của chương trình khuyến mãi. Chúng thường được phổ biến rộng rãi qua e-mail, phiếu giảm giá, tạp chí, báo, Internet, trực tiếp từ các nhà bán lẻ và qua các ứng dụng trên thiết bị di động.

Hầu hết chúng đều giảm giá trị khi mua về sử dụng và có hạn sử dụng. Chúng được chia thành các danh mục khác nhau như giảm giá, giao hàng miễn phí, mua một tặng một, giảm giá lần đầu, dùng thử miễn phí, khuyến mãi hoặc quà tặng miễn phí.

Theo tài liệu, mã khuyến mãi đầu tiên của Coca-Cola xuất hiện vào năm 1888 để giúp phổ biến thức uống này. Mã khuyến mại trở nên phổ biến rộng rãi ở Hoa Kỳ vào năm 1909.
sử dụng
Tùy từng loại mã khuyến mãi sẽ có cách sử dụng khác nhau nhưng cách sử dụng loại mã khuyến mãi nào cũng rất đơn giản:

- Nếu là phiếu hoặc tin nhắn: Loại này chúng ta chỉ cần đến cửa hàng chọn mua, lúc thanh toán đưa phiếu cho cửa hàng sẽ được trừ số tiền tương ứng.

- Nếu hình thức mã (ma tù) dùng để mua hàng trực tuyến: Sau khi bạn chọn sản phẩm, thường sẽ có một mã khuyến mãi khi bạn thanh toán hoặc điền thông tin. Bây giờ chỉ cần nhập mã là bạn sẽ được giảm giá ngay lập tức và thanh toán Số tiền phải trả sau sẽ được giảm và hiển thị trên trang thanh toán.

Một số lưu ý khi sử dụng:
- Hạn sử dụng: Một số mã khuyến mãi có hạn sử dụng và chỉ có giá trị trong thời gian hết hạn.

-Điều kiện sử dụng: một số mã chỉ có thể được sử dụng trong một số điều kiện nhất định, chẳng hạn như mua hạn chế một số mặt hàng; chỉ khuyến mãi nếu mua hàng có giá trị nhất định trở lên...

- Mã khuyến mãi theo số lượng người dùng: Một số mã khuyến mãi chỉ giới hạn cho một số lượng người dùng nhất định. Khi dùng hết số lượng, mã khuyến mãi sẽ không được sử dụng nữa.


Các câu hỏi thường gặp

Tôi có thể tìm mã khuyến mãi ở đâu?
Có hai phương pháp thường được sử dụng:

+ Cách 1: Khi bạn đăng ký tài khoản trên các trang TMĐT như Shopee, Tiki…, đôi khi họ sẽ gửi cho bạn một mã code. Nhưng phương pháp này rất thụ động. Gửi thì họ mới biết, không gửi thì mình cũng không biết. Đồng thời, mỗi website bán hàng phải mở nhiều tài khoản tương ứng, rất bất tiện. Tương tự, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng mua hàng (app) của trang bán hàng để nhận mã khuyến mãi.

+ Cách 2: Vào một vài trang web mà bạn thích có mã khuyến mãi, giảm giá. Trên đó có rất nhiều mã khuyến mãi, voucher, coupon của các website thương mại điện tử. Chúng được tổng hợp hoàn toàn và bạn chỉ cần sao chép và sử dụng chúng. sử dụng.

Tôi có thể mua mã khuyến mãi bao nhiêu lần?
Mỗi mã chỉ được sử dụng một lần cho mỗi khách hàng (một tài khoản email). Điều đó nói rằng, nếu bạn đã sử dụng mã khuyến mãi, bạn không thể sử dụng lại mã đó, ngay cả đối với các sản phẩm khác.

Có thể sử dụng nhiều mã cho một đơn hàng không?
Không thể. Chỉ có một mã có thể được sử dụng cho mỗi đơn hàng. Vì vậy, nếu bạn có nhiều mã khuyến mãi, vui lòng nhập mã khuyến mãi cao nhất khi mua hàng.

Nếu tôi đặt hàng, nó có thể được áp dụng sau không?
Không thể. Sau khi đặt hàng thành công, mã khuyến mãi sẽ không còn được sử dụng. Quy tắc là mã khuyến mãi chỉ có thể được nhập khi thanh toán. Nếu bạn đặt hàng mà quên nhập mã, có một cách là hủy đơn hàng ngay lập tức và đặt hàng mới và nhập mã.

Tôi có thể sử dụng nó nếu tôi không có tài khoản?
Phụ thuộc vào trang web bán hàng, nhưng thường không có vấn đề gì. Bạn chỉ cần nhập các thông tin mà hệ thống yêu cầu.

2. Coupon là gì – voucher là gì?

Voucher là gì?

Voucher là gì? Là một dạng chứng từ có giá trị sử dụng để mua hàng hóa, dịch vụ. Voucher có thể ở dạng voucher điện tử (e-voucher) hoặc voucher giấy.

Khách hàng sử dụng voucher sẽ được giảm giá hoặc đổi lấy hàng hóa, dịch vụ tương ứng với giá trị ghi trên voucher.

Đa số khách hàng luôn tìm kiếm các coupon giảm giá để mua hàng với giá rẻ hơn, như Voucher Buffet, Spa, Gym…

Các voucher phổ biến bao gồm:

Voucher dịch vụ ăn uống tại nhà hàng (nhiều voucher buffet)
Dịch vụ du lịch
Voucher dịch vụ đào tạo, giải trí, làm đẹp
Bằng chứng mua hàng (tại siêu thị, trung tâm thương mại…)

Voucher điện tử
Voucher điện tử (E Voucher) là một loại chứng từ điện tử. E Voucher ra đời dựa trên sự linh hoạt và tiện lợi của phương thức thanh toán trực tuyến, ra đời cùng với sự phát triển của thương mại điện tử.

Phiếu giảm giá điện tử là mã được gửi qua tin nhắn điện thoại hoặc email để đăng ký khách hàng mua hàng. Khi khách đến địa điểm sử dụng dịch vụ chỉ cần đọc cho nhân viên mã E Voucher để nhân viên sử dụng.

Một trong những voucher điện tử thường được sử dụng trong dịch vụ ăn uống là voucher buffet được bán với số lượng lớn trên Adayroi

Voucher xuất hiện nhiều ở Việt Nam, ban đầu là do một số người cần voucher để mua dịch vụ, hàng hóa làm quà tặng cho người thân, bạn bè. Vì họ không muốn đưa tiền hoặc sản phẩm trực tiếp, họ muốn người nhận phiếu thưởng tự đưa ra lựa chọn.

Như vậy, bài viết này đã làm rõ Voucher là gì, E Voucher là gì và cách sử dụng chúng. Tôi hy vọng nó sẽ ít nhiều hữu ích với bạn đọc.

Coupon là gì?

Coupon là gì? Có hình thức tương tự như Voucher (cũng có dạng giấy và dạng mã - phiếu điện tử hay còn gọi là mã số phiếu hoặc mã số phiếu); dùng để giảm giá khi mua hàng hóa, dịch vụ; còn giá trị có hạn, hạn sử dụng...

Mã coupon giống như coupon điện tử, sử dụng tiện lợi hơn coupon giấy, vì ngày nay ai cũng dùng smartphone nên không lo quên coupon giấy ở nhà. Tuy nhiên, mã khuyến mãi cần bảo mật hơn và có thể bị mất ngay nếu bị lộ.

Thường được gọi là mã khuyến mãi hoặc phiếu giảm giá trong tiếng Việt. Một số từ tiếng Anh cùng nghĩa như coupon, coupon code, promo code, promo code, gift code, discount code, voucher, e-coupon...

Điểm khác biệt lớn nhất giữa Voucher và Coupon (bao gồm cả e-vocher và coupon) là Voucher được chiết khấu theo một số tiền nhất định đã ghi ở trên. Phiếu giảm giá sẽ giảm giá theo phần trăm, như 50%, 70%... giá trị sản phẩm.


3. Lợi ích của mã khuyến mãi đối với nhà bán hàng và khách hàng

Lợi ích của mã khuyến mãi đối với người bán hàng là rất nhiều nhưng cuối cùng họ vẫn bán được rất nhiều hàng. Đối với khách hàng, đó là tiết kiệm chi phí mua sắm và hình thành thói quen tiết kiệm thông qua tiêu dùng thông minh.

Lợi ích cho nhà cung cấp
Về phía nhà cung cấp, các công ty phát hành mã khuyến mãi với mục tiêu trực tiếp thúc đẩy khách hàng bán nhiều hơn. Đồng thời, lợi ích của mã khuyến mãi ở đây là đóng vai trò như một kênh quảng cáo, lan truyền (viral) sản phẩm hoặc thương hiệu.

Một ưu điểm nữa của mã khuyến mãi là mã khuyến mãi đã dần trở thành hàng hóa trên các website thương mại điện tử, từ đó mang đến cho người tiêu dùng dịch vụ mã khuyến mãi từ các thương nhân, đại lý với tốc độ nhanh nhất.

Các doanh nghiệp cũng tận dụng lợi ích của mã khuyến mãi để thu thập thông tin khách hàng, nghiên cứu thị trường, đánh giá sản phẩm của họ, v.v. Để lấy mã miễn phí, khách hàng thường phải điền vào bảng khảo sát hoặc phải để lại số điện thoại, địa chỉ email...

Lợi ích cho người tiêu dùng
Về phía người tiêu dùng, ưu điểm của mã khuyến mãi là có thể giúp họ tiết kiệm được phần nào chi phí sinh hoạt và hình thành thói quen tiết kiệm. Trên thực tế, vẫn có rất nhiều khách hàng. Dù có điều kiện nhưng họ vẫn thích mua hàng giảm giá, khuyến mại, giảm giá...

Tất nhiên, Voucher không hoàn toàn miễn phí và khách hàng có nhu cầu cần phải trả tiền để nhận được Voucher (hoặc cung cấp thông tin). Tuy nhiên, nó vẫn có thể giúp người dùng tiết kiệm hơn nữa nếu chi phí đó được so sánh với giá trị thực tế khi mua hàng hóa, dịch vụ mà không sử dụng coupon, mã khuyến mại.

Tóm lại, ưu điểm của mã khuyến mãi đối với thương nhân là bán được nhiều hàng, còn đối với người dùng thì tiết kiệm được chi phí mua sắm. Còn việc hiểu sâu hơn như phân tích dữ liệu khách hàng, xác định hành vi mua sắm, xu hướng tiêu dùng hay tác động của việc tiết kiệm chi phí đến cuộc sống gia đình... thì có lẽ tùy chủ sở hữu!

0 Nhận xét

📢 Tin khuyến mãi

🔰 Là gì?

👜 Mua sắm

♻ Mẹo vặt

🏛 Kinh nghiệm