Top 10+ Ngân hàng số tốt nhất Việt Nam

Bảng xếp hạng Top 10+ Ngân hàng số tốt nhất Việt Nam

 

👉 ĐĂNG KÝ NGAY

👉 ĐĂNG KÝ NGAY

👉 ĐĂNG KÝ NGAY

👉 ĐĂNG KÝ NGAY

👉 ĐĂNG KÝ NGAY

👉 ĐĂNG KÝ NGAY

👉 ĐĂNG KÝ NGAY

 

 1. Ngân hàng số là gì?

Ngân hàng số hay còn được gọi là Digital Banking,Điều này cho phép bạn thực hiện tất cả các giao dịch ngân hàng trực tuyến qua Internet.


Nhờ ngân hàng số, bạn vẫn có thể giao dịch mà không cần phải đi lại hay chờ đợi tại chi nhánh ngân hàng, giảm thiểu các thủ tục giấy tờ liên quan.


Ngoài ra, đặc điểm của ngân hàng số là có thể xử lý mọi lúc mọi nơi, không bị giới hạn về thời gian và không gian, rất thuận tiện cho khách hàng. Chỉ cần tải ứng dụng ngân hàng hoặc sử dụng trực tiếp trên website, Quý khách có thể tiếp cận các tính năng hữu ích của ngân hàng số như:


- thanh toán hóa đơn

- Chuyển tiền vào và ra khỏi hệ thống

- Tiết kiệm, cho vay

- Tham gia các sản phẩm tài chính

- Quản lý tài chính doanh nghiệp và cá nhân

Không chỉ vậy, Digital Banking có tính bảo mật tuyệt đối trên website và app và được ngân hàng giám sát chặt chẽ.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn nhầm lẫn ngân hàng số với ngân hàng điện tử. Trên thực tế, ngân hàng số là một cấp độ phát triển cao hơn so với ngân hàng điện tử. Do ngân hàng số đòi hỏi công nghệ cao hơn, bao gồm những đổi mới trong dịch vụ tài chính, kỹ thuật số, chiến lược di động, trí tuệ nhân tạo, chuỗi khối, API, thanh toán, kênh phân phối và công nghệ, dữ liệu, v.v.2. 5 Lý Do Bạn Nên Sử Dụng Ngân Hàng Số Ngay Hôm Nay

Khi đã hiểu ngân hàng số là gì, bạn không thể bỏ qua những lợi ích lớn nhất của nó. Hãy coi ngân hàng số như một chi nhánh ngân hàng thu nhỏ trên điện thoại thông minh của bạn. Nó bao gồm nhiều tính năng hữu ích để giúp đơn giản hóa mọi giao dịch hoặc hoạt động tài chính.


2.1 Giao dịch tiện lợi trong tầm tay

Nếu không có tài khoản ngân hàng, bạn có thể đăng ký tài khoản trực tuyến bằng cách truy cập trang web hoặc ứng dụng di động của ngân hàng. Chỉ cần điền thông tin và trong vài phút là bạn có tài khoản trực tuyến mà không cần đến quầy giao dịch ngân hàng.


Sau khi có tài khoản, bạn có thể thực hiện các giao dịch từ ngân hàng của mình như:

- Gửi tiết kiệm: Bạn có thể dễ dàng gửi hoặc rút tiền gửi trực tuyến thông qua ứng dụng trên điện thoại, Ipad hoặc laptop.


- Nộp tiền vào tài khoản: Từ nay, bạn không cần phải mang theo tiền mặt đến chi nhánh ngân hàng để làm thủ tục nộp tiền. Với ngân hàng số, bạn chỉ cần chuyển tiền từ tài khoản khác sang tài khoản của mình thông qua ứng dụng hoặc trang web của ngân hàng.


- Vay ngân hàng: Chỉ với một vài cú nhấp chuột trên ứng dụng hoặc trang web của ngân hàng, bạn sẽ nhận được đề xuất cho vay từ ngân hàng của mình. Hiện một số ngân hàng cũng đã cung cấp dịch vụ duyệt vay trực tuyến trên nền tảng ngân hàng số để hỗ trợ khách hàng hiệu quả hơn.


- Tham gia các sản phẩm bảo hiểm, đầu tư: Trong lĩnh vực tài chính, sự kết hợp giữa công ty bảo hiểm với ngân hàng đang là xu thế hiện nay. Nói một cách khác, ngân hàng sẽ trở thành một đại lý phân phối sản phẩm của công ty bảo hiểm đến người dùng của mình. Nhờ vậy, những khách hàng đang có nhu cầu về bảo hiểm sẽ được tiếp cận với những sản phẩm uy tín và chất lượng cao. Ngoài ra, ứng dụng Digital Banking cũng hỗ trợ để bạn mở tài khoản giao dịch chứng khoán trực tuyến. Bạn có thể dùng tài khoản này để đầu tư chứng khoán, theo dõi biến động của sàn hay hỗ trợ quản lý danh mục đầu tư.- Quản lý thẻ và tài khoản: Tính năng này được tích hợp trên ứng dụng ngân hàng số và tối ưu hóa cho những khách hàng bận rộn. Do đó, bạn chỉ cần một thiết bị thông minh có kết nối Internet là có thể kiểm soát dòng tiền của mình mọi lúc, mọi nơi. Vì vậy, bạn có thể biết lịch sử của mọi giao dịch thông qua các thông báo trên ứng dụng ngân hàng của mình. Điều này rất hữu ích cho những khách hàng đang đi du lịch, công tác tại các quốc gia khác cần xem biến động tài khoản nhưng không theo dõi được qua tin nhắn SMS.


2.2 Chuyển tiền nhanh

Các ngân hàng kỹ thuật số cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn gửi tiền và chuyển khoản, chẳng hạn như:

- nạp tiền từ máy ATM,
- nạp tiền từ các chi nhánh ngân hàng,
- Chuyển tiền nhanh qua số điện thoại, số tài khoản 24/7
- Chuyển khoản ngân hàng nội bộ,
- Chuyển khoản liên ngân hàng nhanh chóng, tiện lợi mọi lúc mọi nơi.


2.3 Tiết kiệm chi phí


Đăng ký tài khoản ngân hàng kỹ thuật số thường miễn phí và quy trình mở thẻ thông qua ứng dụng trên điện thoại của bạn rất đơn giản. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí của bạn sẽ được tối ưu hơn so với ngân hàng truyền thống.

Cũng như các ngân hàng truyền thống, bạn cần đến trực tiếp phòng giao dịch, mất thời gian để mở thẻ. Đồng thời, bạn có thể mở tài khoản ngân hàng điện tử nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản.2.4 Tính bảo mật cao, an toàn khi giao dịch trực tuyến

Do được bảo mật nhiều lớp như mã OTP, mật khẩu, Face ID, vân tay… nên tính bảo mật của ngân hàng số là tuyệt đối và được ngân hàng giám sát chặt chẽ.


Cụ thể, khi thực hiện giao dịch, bạn cần trải qua 3 bước bảo mật của ngân hàng gồm nhập tên tài khoản, mã hóa mật khẩu và nhập mã bảo mật OTP.

Do đó, người dùng có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến thông qua một ngân hàng số luôn được bảo vệ tốt nhất, yên tâm sử dụng mà không lo lộ thông tin cá nhân hay mất tiền.

Khi sử dụng ngân hàng điện tử, khi nghi ngờ tài khoản của mình gặp nguy hiểm, bạn có thể khóa ngay thẻ ngân hàng hoặc đổi mật khẩu.


2.5 Quản lý hóa đơn hiệu quảVới dịch vụ ngân hàng số, bạn có thể thanh toán hóa đơn tiền nước, tiền điện, tiền mua nhà, cước viễn thông,... một cách dễ dàng và nhanh chóng.


Bạn có thể thực hiện thanh toán một lần hoặc định kỳ hoặc lên lịch thanh toán hóa đơn hàng tháng tự động trên ứng dụng dành cho thiết bị di động. Vì vậy bạn có thể yên tâm rằng mọi hóa đơn của bạn sẽ luôn được thanh toán đầy đủ và đúng hạn.3. Phân biệt ngân hàng số, ngân hàng trực tuyến và ngân hàng điện tử

Nhiều người có thể gặp khó khăn trong việc phân biệt giữa ngân hàng trực tuyến, ngân hàng kỹ thuật số và ngân hàng điện tử. Để hiểu rõ hơn về 3 loại ngân hàng này, mời các bạn cùng so sánh các tiêu chuẩn về bản chất, đặc điểm, khái niệm, ưu nhược điểm và đặc điểm của chúng.

Ngân hàng số

Nó là một dạng kỹ thuật số của tất cả các hoạt động và dịch vụ có thể được thực hiện tại một chi nhánh ngân hàng. Khái niệm ngân hàng số rộng và toàn diện hơn so với ngân hàng trực tuyến và ngân hàng điện tử.


Các tính năng của ngân hàng số bao gồm: đăng ký trực tuyến, chuyển khoản 24/7, thanh toán, tiền gửi tiết kiệm, khoản vay ngân hàng, tiền gửi vào tài khoản, sản phẩm đầu tư tham gia, bảo hiểm, quản lý thẻ, tài khoản tài khoản, quản lý tài chính doanh nghiệp và cá nhân.


Tính năng bảo mật của ngân hàng số gần như tuyệt đối và được ngân hàng giám sát chặt chẽ.


Quá trình này là 100% kỹ thuật số và tất cả các mối quan hệ giữa ngân hàng và khách hàng sẽ được tự động xử lý trực tuyến.


Ngân hàng điện tử (E-Banking)

Đây là hình thức dịch vụ cho phép khách hàng giao dịch hoặc hỏi đáp thông tin trực tuyến.


Khác với ngân hàng số, ngân hàng điện tử là hiện thân của một phần ứng dụng số hóa trong ngành ngân hàng. Nó không cần phải tích hợp số hóa vào tất cả các hoạt động ngân hàng.

Ngân hàng điện tử tập trung vào các chức năng như thanh toán, chuyển tiền và truy vấn số dư tài khoản.

Ngân hàng điện tử giúp ngân hàng tiết kiệm chi phí, tăng doanh thu, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn, mở rộng phạm vi kinh doanh.


Ngân Hàng Trực Tuyến

Là dịch vụ do ngân hàng cung cấp cho khách hàng sử dụng các sản phẩm của ngân hàng mọi lúc, mọi nơi thông qua kết nối Internet. Ngân hàng trực tuyến bao gồm ngân hàng di động, ngân hàng trực tuyến,...


Các chức năng của ngân hàng trực tuyến bao gồm tra cứu thông tin, chuyển khoản, tiết kiệm trực tuyến, thanh toán, cho vay, thanh toán mã QR, thu đổi ngoại tệ, mua sắm trực tuyến, các chức năng liên quan đến tài khoản (mở, khóa tài khoản), đăng ký tài khoản, hủy tài khoản trực tuyến, thanh toán thẻ tín dụng, ...)Hình thức này giúp người dùng dễ dàng giao dịch và kiểm soát các thông tin liên quan đến tài khoản của mình mọi lúc, mọi nơi. Nhưng nó có một giới hạn giao dịch nhất định mỗi ngày hoặc mỗi giao dịch.


4. Khách hàng cần lưu ý điều gì khi sử dụng ngân hàng điện tử?

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, ngân hàng số cũng có những nhược điểm như tốc độ tải chậm, dễ xảy ra lỗi kỹ thuật hay bảo trì hệ thống. Để sử dụng ngân hàng điện tử an toàn, Quý khách lưu ý các vấn đề sau:


Trước khi sử dụng ngân hàng số, bạn phải nghiên cứu và cân nhắc kỹ các sản phẩm do các tổ chức phi ngân hàng phát triển và cung cấp để tránh bị lừa đảo.


Tuyệt đối không tiết lộ thông tin tài khoản, mật khẩu, mã bảo mật, mã OTP kể cả với nhân viên ngân hàng để tránh thất thoát tiền và tài sản.


Nếu bạn đăng nhập tài khoản của mình trên máy tính hoặc điện thoại của người khác, hãy đăng xuất khỏi tài khoản ngay lập tức khi sử dụng xong.

0 Nhận xét

📢 Tin khuyến mãi

🔰 Là gì?

👜 Mua sắm

♻ Mẹo vặt

🏛 Kinh nghiệm